Ốc xào cà tím: Bắt miệng đưa cơm

Nguyễn Hưng| 14/08/2021 03:30

Chế biến đúng cách thì món ốc rất hấp dẫn. Nếu ngại chế biến thì đơn giản nhất là ốc luộc chấm nước mắm, ớt, tỏi, gừng. Ốc bổ dưỡng, ít chất béo, dễ tiêu hóa, tính hàn thanh mát cơ thể.

Ốc xào cà tím: Bắt miệng đưa cơm

Ốc xào với cà tím, thêm đậu hũ chiên là một món thông dụng. Ốc giòn sần sật, cà tím bùi bùi, đậu hũ chiên ngầy ngậy, thêm rau tía tô thơm nhẹ, ăn không biết chán. Món này và với cơm rất vào, ăn với bún cũng thòm thèm.

Nguyên liệu:

- Ốc bươu, ốc nhồi, ốc vặn (loại bé hay để khều ăn) đều được. Ốc ngâm nước muối vài tiếng đồng hồ để loại bỏ chất bẩn rồi luộc chín, lấy phần đầu và trứng, rửa qua nước muối để khử nhớt, rửa lại bằng nước sạch, để ráo. 500g là đủ cho 4 người ăn.

- Hai bìa đậu hũ rán, thái mỏng vừa phải.

- Cà tím khoảng 500g, thái lát dày, ngâm nước muối nhạt mươi phút để giảm vị đắng và chát. Rửa lại, để ráo nước.

- Cà chua một quả thái lát.

- Hành lá, tía tô, mùi tàu rửa sạch và thái khúc vừa phải.

- Nghệ một củ nhỏ, tránh cho nhiều vì sẽ ngang vị và đắng, giã nhỏ hòa lẫn chút nước.

tr40b-O-c-2-6559-1628843994.jpg

Chế biến:

- Đun sôi dầu, phi thơm tỏi, cho cà chua vào xào chín, cho ốc vào đảo đều với ít gia vị. Múc ra bát, để riêng.

- Xào cà tím với đậu, chút gia vị. Khi cà gần chín thì cho bát ốc vào xào cùng với nước nghệ, nêm nếm vừa ăn. Cuối cùng cho các loại rau thơm đã chuẩn bị sẵn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Ốc xào cà tím: Bắt miệng đưa cơm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO