Thiết kế nội thất theo phong cách Japandi

Phương Nguyễn| 20/09/2019 08:00

Japandi” là phong cách được ghép lại từ hai chữ Japanese (Nhật Bản) và Scandinavian (Bắc Âu) nên hội tụ đặc điểm nổi bật của cả hai.

Thiết kế nội thất theo phong cách Japandi

Cả hai đều giống nhau ở sự tối giản, quan tâm đến công năng, màu sắc nhã nhặn và điểm nhấn là sự tinh tế. Tuy nhiên, vẫn có sự khác biệt.

j-5-6861-1568953091.jpg

Nội thất Japandi là sự kết hợp giữa ánh sáng, sự thông thoáng kiểu Nhật và chất liệu ấm áp của Scandinavian

Theo đó, nội thất Scandinavian thường sẽ có ngoại hình trau chuốt, khung vành thanh nhỏ, đường bo mềm mại, chất liệu ấm áp với màu pastel. Còn nội thất Japanese thường dùng các hình khối tự nhiên với màu sắc đậm đà như màu gỗ thẫm hoặc màu đen. Do vậy, khi kết hợp với nhau, đồ nội thất theo phong cách Japandi sẽ có cá tính, đậm đà hơn kiểu Bắc Âu, bởi lẽ nó là sự kết hợp giữa ánh sáng và những điểm nhấn mạnh mẽ của các mảng màu đen từ kiểu Nhật Bản.

j-6-8880-1568953091.jpg

Nhìn chung, nội thất kiểu Japandi là sự cân bằng giữa hai thái cực, không quá trau chuốt như nội thất Bắc Âu nhưng vẫn tận hưởng sự mộc mạc bình dị nội thất Nhật Bản

Phong cách Japandi sẽ hạn chế những nét vuốt hoàn hảo không một chút khiếm khuyết của Scandinavian thêm vào đó những đường cong, lồi lõm tự nhiên tạo sự chân thật và gần gũi.

j-3-8076-1568953091.jpg

Xanh olive, indigo là lựa chọn hoàn hảo cho không gian thêm tươi mát

Bạn có thể phối Japandi cùng những tông màu xanh nền nã như olive, indigo để tạo cảm giác tươi mát hơn, nhưng hãy tránh sử dụng các màu nhí nhảnh như hồng phớt và bạc hà bởi chúng có thể phá tan chất điềm tĩnh, thanh lịch của Japandi.

j-4-3862-1568953091.jpg

Hãy hạn chế đồ vật trong nhà, chừa chỗ cho những khoảng trống

Nhìn chung, một không gian Japandi sẽ lan tỏa nhịp điệu thiền trong nét đẹp chân phương và khiêm tốn. Với phong cách Japandi, bạn cần phải biết hạn chế số lượng vật dụng trong nhà. Đồ đạc không nên được xếp dày đặc mà hãy để thông thoáng, chừa chỗ cho những khoảng trống thanh tịnh.

j-2-3193-1568953092.jpg

Cây xanh nên chọn loại tán thưa, thanh mảnh để giữ được tinh thần thanh nhã của phong cách Nhật Bản

Cây xanh cũng là một trong những điểm nhấn chủ đạo của Japandi. Tuy vậy, không cần để số lượng nhiều và cũng chỉ nên chọn loại cây có tán thưa, lá thanh mảnh để truyền tải được chất dịu dàng, thanh nhã của Nhật Bản. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Thiết kế nội thất theo phong cách Japandi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO