Trong nước

Có dấu hiệu "báo hoá", trang tin Cafeland.vn bị phạt 25 triệu đồng và tước giấy phép 3 tháng

Hạo Hiển 21/05/2024 16:57

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa phạt tiền và tước giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp Cafeland.vn do có dấu hiệu 'báo hóa'. Sở này cũng đã chuyển hồ sơ cho Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý đối với một số tạp chí.

Ngày 20/5, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 13/QĐ-XPHC đối với hành vi trích dẫn không chính xác, nguyên văn nguồn tin chính thức theo quy định với số tiền là 25 triệu đồng, đồng thời áp dụng hình thức xử phạt bổ sung: Tước quyền sử dụng Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng đối với trang thông tin điện tử tổng hợp cafeland.vn trong thời gian là ba tháng.

Trước đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai đoàn thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động cung cấp thông tin trên mạng Internet của Công ty cổ phần tiếp thị Thịnh Phát (đơn vị vận hành trang thông tin điện tử tổng hợp cafeland.vn) theo kế hoạch công tác năm.

Kết luận thanh tra, hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp này có dấu hiệu “báo hóa” theo tiêu chí nhận diện tại Quyết định số 1418/QĐ-BTTTT ngày 22/7/2022 của Bộ TTTT, đã trích dẫn không nguyên văn, chính xác nguồn tin báo chí theo quy định tại khoản 1 Điều 36 Luật Báo chí năm 2016.

anh-man-hinh-2024-05-20-luc-20.48.24.png

Ngoài ra, để kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm tình trạng “báo hóa” tạp chí, “báo hóa” trang thông tin điện tử tổng hợp, mạng xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông cũng đã tổng hợp và chuyển hồ sơ cho Bộ Thông tin và Truyền thông để xem xét, xử lý đối với một số tạp chí về lĩnh vực bất động sản có dấu hiệu không đúng với tôn chỉ, mục đích ghi trong Giấy phép hoạt động báo chí.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Có dấu hiệu "báo hoá", trang tin Cafeland.vn bị phạt 25 triệu đồng và tước giấy phép 3 tháng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO