Bất động sản

Tập đoàn CNCTech và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược

Toni Hải 22/05/2024 08:36

Tại Vĩnh Phúc, ngày 20/5 vừa qua, Tập đoàn CNCTech và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã ký kết hợp tác chiến lược, với giá trị hợp tác lên đến 5.000 tỷ đồng.

Theo đó, CNCTech cam kết giao cho Hòa Bình thi công những dự án mà CNCTech sẽ triển khai trong giai đoạn 2024-2028. Hòa Bình sẽ là đơn vị tổng thầu thiết kế và thi công các dự án của CNCTech về hạ tầng công nghiệp, kho nhà xưởng, trung tâm logistic, nhà ở xã hội, đô thị công nghiệp công nghệ... Dự kiến, tổng giá trị hợp đồng CNCTech giao cho Hòa Bình trong giai đoạn này lên tới 12.000 tỷ đồng.

Từ năm 2024-2026, CNCTech cam kết giao cho Hòa Bình thi công nhà xưởng Khu công nghiệp Bá Thiện 1 và Khu công nghiệp Nam Bình Xuyên Green Park tọa lạc tại tỉnh Vĩnh Phúc. Hai dự án này do CNCTech làm chủ đầu tư với tổng giá trị thi công dự kiến là trên 5.000 tỷ đồng.

pt104572.jpg

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Tập đoàn CNCTech Nguyễn Văn Hùng chia sẻ: “Tôi tin tưởng sự hợp tác chiến lược với Hòa Bình sẽ tạo ra những dự án, công trình có vị thế vượt trội, đáp ứng nhu cầu phát triển sản xuất bền vững của cộng đồng doanh nghiệp, của các tập đoàn hàng đầu thế giới; mang đến môi trường làm việc và chất lượng cuộc sống ngày tốt đẹp hơn cho người lao động”.

Về phía Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình, ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn nhấn mạnh: “Hơn 3 thập kỷ vừa qua, Hòa Bình luôn không ngừng nỗ lực tiên phong ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất phục vụ cho công tác thi công và quản lý dự án nhằm đem đến dịch vụ tổng thầu xây dựng chất lượng và hiệu quả cao nhất. Đó cũng là điều mà CNCTech hướng tới, tiên phong đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, xây dựng những dự án công nghiệp hiện đại nhằm tối ưu hóa quy trình và nâng cao năng suất, hiệu quả lao động”.

Cũng tại sự kiện, Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã ký kết hợp tác chiến lược với Công ty CP Công nghệ Pavana - công ty thành viên thuộc CNCTech. Là nhà thầu hàng đầu tiên phong trong việc áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI), khi ký kết thỏa thuận hợp tác này, Hòa Bình cam kết sẽ sử dụng các ứng dụng AI do Pavana phát triển nhằm vận dụng tốt nhất những giải pháp mà AI có thể cung cấp, đặc biệt là hệ thống Monitering Center, một hệ thống ghi nhận thông tin và giám sát mọi hoạt động của Tập đoàn.

pt104554.jpg

Khi ứng dụng hệ thống Monitering Center, toàn bộ hình ảnh hoạt động trên mọi công trường của Tập đoàn Hòa Bình sẽ được báo cáo về ban lãnh đạo từng giờ, từng ngày theo thời gian thực, từ đó góp phần ngăn ngừa tiêu cực và xử lý mọi vấn đề phát sinh nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trước đó, CNCTech và Hòa Bình cũng đã có buổi trao đổi, làm việc, đồng thời Công ty Quy hoạch và Kiến trúc Hòa Bình (HPA) - một thành viên thuộc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình cũng đã triển khai tư vấn thiết kế phương án kiến trúc cho dự án khu phức hợp nhà ở cho người lao động, chuyên gia, thương mại dịch vụ, trường học tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Nổi bật
Đọc nhiều
Tập đoàn CNCTech và Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình ký kết hợp tác chiến lược
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO