Cựu CEO Jack Dorsey nói gì về việc tỷ phú Elon Musk mua Twitter?

Doanh Doanh| 27/04/2022 07:00

Cựu CEO Twitter cho biết Musk là “giải pháp duy nhất mà tôi tin tưởng” để điều hành công ty do ông đồng sáng lập vào năm 2006.

Cựu CEO Jack Dorsey nói gì về việc tỷ phú Elon Musk mua Twitter?

Tỷ phú Jack Dorsey và Elon Musk. Ảnh: Bloomberg

Jack Dorsey - đồng sáng lập và cựu CEO Twitter là một trong những người ủng hộ việc tỷ phú Elon Musk mua lại mạng xã hội này. 

Sau khi thương vụ giữa Musk và Twitter được công bố, Dorsey đã đăng một liên kết tới bài hát Everything in its right place trên Radiohead. Theo Dorsey, Musk là “giải pháp duy nhất mà ông tin tưởng” để điều hành công ty do bản thân đồng sáng lập vào năm 2006. "Tôi tin tưởng sứ mệnh của ông ấy là mở rộng ánh sáng của ý thức", Dorsey nói.

Musk và những người ủng hộ ông coi việc tiếp quản Twitter như sự trở lại của tự do ngôn luận trên Internet. Trong khi đó, các nhà phê bình lo ngại rằng điều này sẽ khiến tỷ phú giàu nhất thế giới ảnh hưởng quá nhiều đến ngôn luận trực tuyến.

Dorsey từ chức CEO Twitter vào năm ngoái và từ đó chuyển trọng tâm sang công ty thanh toán Block (trước đây có tên là Square). Ông từng bày tỏ sự hối tiếc của mình về cách Twitter hoạt động như một doanh nghiệp. 

"Nó thuộc sở hữu của Phố Wall và hệ thống quảng cáo. Lấy lại nó từ tay Phố Wall là bước đi đúng đắn đầu tiên. Về nguyên tắc, tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai cũng nên sở hữu hoặc điều hành Twitter. Mạng xã hội này muốn trở thành một kiểu hàng hóa công cộng ở cấp độ giao thức, không phải là một công ty", Dorsey nói.

Tuy nhiên, Dorsey nói rằng ông vẫn ủng hộ việc Musk tiếp quản Twitter. Mục tiêu của Musk - tạo ra một nền tảng 'được tin cậy tối đa và toàn diện' - là điều đúng đắn". Đồng thời, vị tỷ phú cũng thời cảm ơn Musk và CEO Twitter Parag Agrawal vì đã "đưa công ty thoát khỏi tình huống bất khả thi".

Link bài viết

"Đây là con đường đúng đắn... Tôi tin điều đó bằng cả trái tim mình", Dorsey chia sẻ thêm.

Trước đó, Twitter thông báo HĐQT đã đồng ý bán lại công ty cho Musk với giá 44 tỷ USD. CEO Tesla sẽ trả 54,2 USD cho mỗi cổ phiếu, đúng theo đề nghị ban đầu của ông. Thương vụ này thu hút sự chú ý của rất nhiều người trên thế giới, từ các nhân vật chính trị cấp cao đến những người dùng mạng xã hội.

Khi quyết định thâu tóm Twitter, Musk nhận được sự hỗ trợ về tài chính từ nhiều ngân hàng đầu tư lớn. Theo Reuters, 5 ngân hàng lớn và một công ty tài chính là những đơn vị đứng sau hỗ trợ thương vụ trị giá 44 tỷ USD của Elon Musk.

Theo tuyên bố đưa ra hôm 25/4/2022, Goldman Sachs Group, JPMorgan Chase & Co. và ngân hàng đầu tư Allen & Co. là nhóm cố vấn cho Twitter. Trong khi đó, Morgan Stanley, Bank of America Corp. và Barclays Plc là cố vấn chính của Elon Musk. Ít nhất 9 ngân hàng khác đang giúp Morgan Stanley, Bank of America và Barclays cung cấp khoản vốn 25,5 tỷ USD cho thương vụ này, bao gồm Credit Suisse Group AG, BNP Paribas SA, Citigroup Inc. và Deutsche Bank AG.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Cựu CEO Jack Dorsey nói gì về việc tỷ phú Elon Musk mua Twitter?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO