Trong nước

Cục Hàng không đề nghị cung cấp thông tin giá vé máy bay cao bất thường

Nguyễn An 09/05/2024 - 16:12

Cục Hàng không vừa có văn bản đề nghị các cá nhân, tổ chức, khách hàng mua vé máy bay các hãng hàng không Việt Nam thời gian qua phản ánh thông tin, tài liệu xác thực về việc đã phải mua vé máy bay giá cao so với quy định.

Theo Cục Hàng không, thời gian gần đây đã có nhiều phương tiện thông tin đại chúng, trang mạng xã hội phản ánh những thông tin nhiều chiều về việc giá vé máy bay tăng cao bất hợp lý.

Vì vậy, Cục Hàng không đề nghị hành khách có thể phản ánh qua hộp thư: phananhgiave@caa.gov.vn để nhà chức trách xem xét, kịp thời chấn chỉnh và xử lý các vi phạm (nếu có). Trong đó, thông tin gửi phải nêu rõ họ tên hành khách, số điện thoại liên hệ, hành trình, giá vé, hình ảnh hóa đơn chứng từ, biên lai chuyển tiền...).

Cục Hàng không nêu rõ giá vé bất thường là số tiền mà khách phải trả cao hơn so với mức khung quy định Bộ Giao thông Vận tải ban hành.

mb1-17090243141931834679989-0-0-726-1162-crop-17090243212461569613959.jpg
Cục Hàng không đề nghị cá nhân, tổ chức mua vé máy bay có giá cao hơn quy định gửi thông tin về nhà chức trách để được giải quyết.

Được biết, mức tối đa giá dịch vụ đã bao gồm toàn bộ chi phí hành khách phải trả cho một vé máy bay, trừ thuế giá trị gia tăng và các khoản thu hộ doanh nghiệp cung ứng dịch vụ nhà ga hành khách cũng như dịch vụ bảo đảm an ninh như giá phục vụ hành khách, giá bảo đảm an ninh, hành lý.

Ngoài ra, mức tối đa giá dịch vụ cũng chưa tính khoản giá dịch vụ với các hạng mục tăng thêm. Đây là khoản giá do các hãng hàng không quyết định trên cơ sở cân đối khả năng cung cấp dịch vụ của hãng và nhu cầu của thị trường.

Đề nghị trên được đưa ra trong bối cảnh có nhiều thông tin phản ánh giá vé máy bay của các hãng tăng cao trong dịp cao điểm như kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Cục Hàng không đề nghị cung cấp thông tin giá vé máy bay cao bất thường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO