Hoạt động

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động thiết thực trong bối cảnh mới

Bích Trâm 05/02/2025 18:09

Sáng 5/2 (mùng 8 Tết Ất Tỵ 2025), Ban biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn đã đến thăm, chúc Tết và trao đổi về các hoạt động hợp tác cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam.

Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh và Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn Trần Hoàng thống nhất, hai đơn vị sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động hợp tác thiết thực trong bối cảnh mới, nhất là các hoạt động truyền thông và kết nối kinh doanh, nhằm tạo thêm nhiều giá trị cho cộng đồng doanh nhân trẻ Việt Nam nói riêng và doanh nhân cả nước nói chung.

Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khoá 6 và khoá 7 đã chia sẻ những trăn trở cũng như kế hoạch phát triển Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam trong năm nay và những năm kế tiếp. Hiện tại, lãnh đạo Hội đang làm các công tác chuẩn bị cho đại hội nhiệm kỳ 8, dự kiến sẽ diễn ra vào giữa năm nay 2025. Ông kỳ vọng công tác chuẩn bị sẽ tạo được nền tảng vững chắc để Uỷ ban Trung ương Hội và Thường trực nhiệm kỳ 8 phát huy hiệu quả.

Ông Đặng Hồng Anh nhấn mạnh vai trò của Văn phòng Trung ương Hội, cần tiên phong đi đầu tạo ra nhiều thay đổi trong bối cảnh mới, từ đó trở thành kim chỉ nam cho các văn phòng Hội địa phương triển khai thay đổi theo. Đặc biệt, Văn phòng Trung ương Hội cần tạo ra nhiều chương trình, hoạt động và đẩy mạnh truyền thông hiệu quả để hỗ trợ thiết thực nhất cho hội viên. Chẳng hạn như tìm kiếm thêm nhiều đối tác lớn trên tinh thần hài hoà lợi ích để tạo thêm cơ hội kết nối kinh doanh với hội viên.

dnsg-hoi-doanh-nhan-tre-viet-nam-2_resize.jpg
Ông Đặng Hồng Anh - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tiếp đón Ban biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn

Chia sẻ tại buổi trao đổi, ông Trần Hoàng - Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn cho biết, kết nối kinh doanh là một trong những hoạt động được Tạp chí đẩy mạnh trong 2 năm vừa qua.

Riêng trong năm 2024, đối với mạng lưới Hội Doanh nhân trẻ, Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn đã phối hợp hiệu quả, đặc biệt là với nhiều Hội thành viên ở khu vực miền Đông Nam bộ. Có thể kể đến như các hoạt động kết nối kinh doanh ở tỉnh Tây Ninh, tỉnh Long An… Đồng thời, Tạp chí cũng ký kết hợp tác với một số Hội Doanh nhân trẻ ở khu vực miền Tây Nam bộ.

“Hoạt động truyền thông suy cho cùng là làm sao giúp cho cộng đồng doanh nhân nắm bắt được cơ chế chính sách mà còn có thể làm ăn được với nhau”, ông Trần Hoàng - Tổng biên tập Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn nhận định.

Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là tổ chức xã hội - nghề nghiệp tự nguyện của các doanh nhân trẻ Việt Nam, là thành viên tập thể của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Hội chịu sự lãnh đạo của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong phong trào thanh niên; chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Kế hoạch & Đầu tư và các Bộ, ngành khác có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Hội.

Từ một Câu lạc bộ Doanh nghiệp trẻ được thành lập với 15 hội viên ban đầu, đến nay tổ chức Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã được thành lập tại 63/63 tỉnh, thành phố và 2 ngành kinh tế, 15 Câu lạc bộ trực thuộc theo ngành nghề, sở thích với gần 19.000 hội viên tham gia sinh hoạt.

Các doanh nghiệp Hội viên của Hội đang tạo doanh thu hằng năm trên 40 tỷ USD (đóng góp hơn 10% GDP của cả nước) và tạo việc làm cho hơn 5 triệu lao động; đóng góp cho các hoạt động xã hội hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam là hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp hàng đầu, có tốc độ phát triển hội viên và mạng lưới nhanh nhất, hoạt động năng động và tiên phong trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam: Đẩy mạnh hoạt động thiết thực trong bối cảnh mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO