WHO nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất

MH| 29/02/2020 09:00

Do sự gia tăng của các ca nhiễm và các nước bị ảnh hưởng "rất đáng lo ngại", Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tăng cảnh báo nguy cơ lây lan Covid-19 từ "cao" lên "rất cao", là mức cao nhất trong cảnh báo dịch bệnh.

WHO nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất

Tuyên bố được Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra trong cuộc họp báo tại trụ sở WHO ở Geneva (Thụy Sĩ) vào ngày 28/2/2020. Ông Tedros cho biết, việc số ca nhiễm và số quốc gia bị ảnh hưởng tăng liên tục trong những ngày vừa qua là một dấu hiệu "đáng lo ngại rõ ràng". 

Tiến sĩ Mike Ryan, người đứng đầu chương trình sức khỏe khẩn cấp của WHO, cho biết "rất cao" là mức "đánh giá cao nhất về nguy cơ lây nhiễm và tác động" của dịch bệnh trên toàn cầu. Dịch Covid-19 hiện lây lan tại gần 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Ông Tedros cảnh báo: "Không một nước nào chủ quan rằng họ sẽ miễn nhiễm. Đó có thể là sai lầm chết người. Virus này không có biên giới". Tổng giám đốc WHO cho biết, hiện có hơn 20 loại vắc xin đang được phát triển trên toàn cầu và một số phương pháp điều trị đã được thử nghiệm lâm sàng với kết quả dự kiến công bố "trong một vài tuần".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
WHO nâng cảnh báo dịch Covid-19 lên mức cao nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO