Vinh danh 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022

Ý Nhi| 11/08/2022 02:10

Lễ công bố, vinh danh Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022 (TOP50 CSA) vừa được Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức tại Dinh Thống Nhất, TP HCM.

Vinh danh 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022

Hội thảo với chủ đề: Vững kinh doanh- Xanh trái đất

TOP50 CSA là giải thưởng bình chọn cho cả 3 khối doanh nghiệp: FDI, doanh nghiệp niêm yết và doanh nghiệp chưa niêm yết, nhằm tôn vinh các doanh nghiệp tiêu biểu trong thực thi chiến lược phát triển bền vững, cam kết tăng trưởng xanh và thực hiện trách nhiệm cộng đồng. Các doanh nghiệp phát triển bền vững năm nay được đánh giá dựa trên các cột trụ gồm: Chỉ số kinh doanh/sản xuất; Chiến lược phát triển bền vững; Quản trị doanh nghiệp; Bảo vệ môi trường; Trách nhiệm cộng đồng và xã hội.

Chương trình nhận được dữ liệu và tư vấn từ Hội đồng Thẩm định gồm đại diện Ngân hàng HSBC, Deloitte Việt Nam, FTI, Talentnet, Viện Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tuần hoàn và các chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard… nhằm đảm bảo tính khách quan và khoa học trong đánh giá.

Theo Ban tổ chức, chương trình bình chọn này nhằm góp phần thúc đẩy xu hướng phát triển bền vững lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng doanh nghiệp và xã hội Việt Nam. Qua đó, ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp đã góp phần vào việc phát triển bền vững, thân thiện với môi trường và công bằng xã hội. Đồng thời, những doanh nghiệp tiêu biểu với nhiều sáng kiến về xã hội, môi trường cũng truyền cảm hứng cho cộng đồng.

-5534-1660217516.jpg

Vinh danh khối doanh nghiệp FDI

Đó là các mục tiêu sinh thái của mô hình phát triển đô thị bền vững có thể thực hiện thông qua tối ưu hóa việc sử dụng nguyên vật liệu và giảm thiểu lượng rác thải. Đó là trách nhiệm của doanh nghiệp trong nỗ lực định hướng nhu cầu của người tiêu dùng phù hợp với các mục tiêu tăng trưởng bền vững, hay nỗ lực mở cánh cửa Net Zero thông qua thúc đẩy nền kinh tế carbon thấp và năng lượng sạch. 

Trong lễ vinh danh cũng diễn ra hội thảo với chủ đề “Vững kinh doanh, xanh trái đất”. Nhân dịp này, Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư công bố dự án thành lập Hội đồng Tư vấn Phát triển bền vững tại Việt Nam, bao gồm các chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực, sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong vai trò tư vấn, định hướng chiến lược… về chuyển đổi năng lượng sạch, bảo vệ môi trường, tài chính xanh, kinh tế tuần hoàn, nông nghiệp tái sinh, đa dạng sinh học…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Vinh danh 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO