Viettel đặt mục tiêu trở thành trung tâm tài năng công nghệ hàng đầu châu Á

N.L| 16/11/2022 01:50

Chương trình Thực tập sinh tài năng (Viettel Digital Talent) mùa 2 vừa khép lại với hơn 40 sinh viên xuất sắc được tuyển dụng chính thức vào làm việc tại Viettel. Năm nay, các thực tập sinh đóng góp hơn 65 sáng kiến, ý tưởng mới cho các dự án của tập đoàn, gấp ba lần so với mùa trước.

Viettel đặt mục tiêu trở thành trung tâm tài năng công nghệ hàng đầu châu Á

Nằm trong chiến lược phát triển nhân lực trẻ lĩnh vực công nghệ nhằm thực hiện sứ mệnh tiên phong, chủ lực kiến tạo xã hội số, Viettel Digital Talent là chương trình thường niên được Viettel triển khai từ năm 2021.

Chương trình được thiết kế giúp các tài năng trẻ khai phá tiềm năng và phát triển chuyên môn trong các lĩnh vực Cloud, Cyber Security, Data Science & AI, Internet of Things, Marketing. Từ hơn 1.000 hồ sơ tham dự, ban tổ chức đã chọn được 115 ứng viên để đào tạo và thực tập tại các dự án trọng điểm thuộc các đơn vị thành viên của Viettel.

Trong 6 tháng triển khai, các sinh viên được đào tạo bởi hơn 50 chuyên gia hàng đầu trên toàn cầu về điện toán đám mây, học máy, thị giác máy tính, mã độc và an ninh hệ thống ứng dụng. Kết thúc chương trình, đã có hơn 40 sinh viên xuất sắc được ký hợp đồng lao động chính thức vào làm việc ở Viettel.

-4656-1668567418.jpg

Ông Tào Đức Thắng - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel chia sẻ: “Viettel Digital Talent không phải chỉ để đào tạo nhân sự cho Viettel mà xuất phát từ mong muốn đào tạo những nhân tài công nghệ cho đất nước, phục vụ chuyển đổi số"

Hiện nhân sự Viettel có 29,3% là chuyên gia công nghệ cao, bên cạnh đó 25% cán bộ Viettel có bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Mục tiêu tới năm 2025, Viettel trở thành điểm đến hàng đầu đối với nguồn nhân lực chất lượng cao (Talent-hub), đứng số một trong các doanh nghiệp Việt Nam và top 10 doanh nghiệp châu Á. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Viettel đặt mục tiêu trở thành trung tâm tài năng công nghệ hàng đầu châu Á
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO