Phẫu thuật từ thiện cho các bệnh nhi của Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ

n.pha| 16/01/2019 08:19

Từ ngày 15 - 17/01/2019, Giáo sư Bác sĩ nổi tiếng người Mỹ McKay McKinnon – một trong những bậc thầy về phẫu thuật thần kinh trên thế giới, người chuyên xử lý các ca bệnh khó hiếm gặp, hóa giải những khối u và dị dạng, khuyết tật bẩm sinh của nhiều bệnh nhân ở nhiều nơi trên thế giới – trở lại Việt Nam.

Phẫu thuật từ thiện cho các bệnh nhi của Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ

Lần trở lại Việt Nam này, bác sĩ sẽ phối hợp cùng ekip bác sĩ bệnh viện FV tiến hành phẫu thuật từ thiện cho các bệnh nhi mắc các dị dạng hiếm gặp có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ (NBTT) đã đăng ký cho nhiều em bé được khám miễn phí với bác sĩ McKay McKinnon.

Đồng thời, quỹ cũng đã hỗ trợ cho hai bệnh nhi được bác sĩ McKinnon và ekip bác sĩ FV thực hiện phẫu thuật trong ngày 17/1 là bé Trọng Nhân (14 tuổi, quê ở An Giang) mắc u sợi thần kinh bẩm sinh và bé Hoài An (2 tuổi, quê Quảng Nam) bị dị tật tĩnh mạch mặt và môi trên bẩm sinh. 

Các em được hỗ trợ hoàn toàn chi phí phẫu thuật, chăm sóc hậu phẫu cũng như quá trình tái khám, theo dõi cho tới khi các em hoàn toàn bình phục. Quỹ còn hỗ trợ cả chi phí xe cho các gia đình đưa bé có nhà tại các tỉnh xa đến bệnh viện.

Bác sĩ McKinnon hiện là giáo sư của bệnh viện Saint Josepth ở Chicago, bang Illinois và bệnh viện Children’s Memorial trực thuộc Đại Học Y Khoa Chicago. Ông đã đi khắp nơi trên thế giới kết hợp cùng các tổ chức nhân đạo để chữa trị miễn phí cho các ca bệnh hiếm gặp, đặc biệt là các bệnh nhân bị khối u khổng lồ trên cơ thể. Các ca phẫu thuật của ông không những đóng góp to lớn cho phát triển y học thế giới mà còn đem đến niềm hy vọng mới cho bệnh nhân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Phẫu thuật từ thiện cho các bệnh nhi của Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO