Bất động sản

Những yếu tố tác động đến xu hướng mua nhà tại TP. Thủ Đức

Bích Ngọc 05/02/2024 17:00

Tại TP.HCM, các gia đình trẻ, hiện đại đang có nhiều thay đổi trong lựa chọn chốn an cư cũng như phong cách sống, khi các đại đô thị thoáng rộng, đa trải nghiệm và kết nối tốt tại TP. Thủ Đức đang là lựa chọn hàng đầu, đón hàng chục nghìn cư dân “dịch chuyển” từ nội đô và các khu vực lân cận.

Môi trường sống ngột ngạt và đông đúc, tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động tại khu vực nội đô TP.HCM nói riêng và các thành phố lớn trên cả nước nói chung đã khiến ngày càng có nhiều người có nhu cầu di chuyển về các đô thị xanh tại các khu vực lân cận để tận hưởng cuộc sống trong lành, “dễ thở” hơn. Các gia đình trẻ - lớp thế hệ cư dân mới đang nỗ lực nâng tầm chất lượng sống để có thể an cư, phát triển sự nghiệp và xây dựng gia đình theo hướng vững bền.

Không gian sống nhiều mảng xanh, hạ tầng quy hoạch bài bản

Tại phía Nam, TP. Thủ Đức là nơi đã và đang đón nhận “làn sóng” dịch chuyển cư dân từ nội đô. Khu vực này có sự phát triển mạnh mẽ bậc nhất về hạ tầng, giao thông trên cả nước. Trong 10 năm qua, TP. Thủ Đức được đầu tư đến 70% trong tổng nguồn vốn 350.000 tỷ dành cho việc phát triển hạ tầng giao thông của toàn TP.HCM.

a1-1-.jpg
Ngày càng nhiều gia đình mong muốn sống ở nơi có không gian thoáng rộng, nhiều mảng xanh

Với nguồn vốn được bổ sung dồi dào, bên cạnh các dự án “xương sống” hiện hữu như cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đường Võ Nguyên Giáp, Đại lộ Phạm Văn Đồng… hàng loạt công trình nghìn tỷ quan trọng khác cũng đang được gấp rút triển khai trên địa bàn thành phố, gồm đường Vành đai 3, đường Vành đai 2, cao tốc TP.HCM - Dầu Giây - Phan Thiết, nút giao Mỹ Thuỷ, đặc biệt tuyến MEtro Bến Thành - Suối Tiên đã hoàn thành trên 90%, đang trong quá trình vận hành thử nghiệm trước khi đi vào hoạt động. Trong tương lai gần, các dự án này sẽ góp phần gia tăng kết nối liên vùng và kết nối các trục hướng tâm, giúp người dân di chuyển nhanh chóng và thuận tiện, tiếp tục đón thêm dân cư về Thủ Đức sinh sống.

Bên cạnh đó, theo quy hoạch và định hướng phát triển đến năm 2040, TP. Thủ Đức sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế tri thức, khoa học - công nghệ, tài chính quan trọng của TP.HCM và quốc gia; Hướng tới phát triển đô thị có chất lượng sống tốt và môi trường làm việc hấp dẫn; Phát triển hạ tầng đô thị thông minh, đảm bảo chất lượng đô thị theo tiêu chuẩn đô thị loại I trực thuộc TP.HCM.

Quy hoạch này trở thành động lực thúc đẩy kinh tế, xã hội, gia tăng việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, từ đó thu hút đông đảo lực lượng lao động trí thức, chuyên gia trong và ngoài nước đến sinh sống và làm việc, hình thành nên cộng đồng cư dân văn minh, năng động.

a2.jpg
Hạ tầng giao thông phát triển mạnh mẽ tại khu Đông

Mô hình đại đô thị thông minh với hệ tiện ích đa trải nghiệm

Giữa bối cảnh TP. Thủ Đức đang là thỏi nam châm đầy sức hút trên nhiều phương diện, xu hướng tìm kiếm căn hộ và mua nhà tại khu vực này đã và đang gia tăng trong vài năm trở lại đây, nơi có nhiều dư địa phát triển các dự án đại đô thị quy mô lớn, có mật độ phủ xanh cao. Tại Vinhomes Grand Park, với quỹ đất lên đến 271ha, đại đô thị có thể xây dựng công viên trung tâm 36 ha với nhiều công viên chủ đề, hồ nước, kiến tạo không gian sống xanh, kết nối với thiên nhiên trong lành, tốt cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

a3-1-.jpeg
Với hệ thống giáo dục phát triển, nhiều gia đình trẻ chọn sống tại Thủ Đức để hướng đến thuận tiện việc học tập của con cái

Đô thị thành công trong việc kiến tạo không gian sống đa trải nghiệm với hệ tiện ích đẳng cấp và đa dạng, bao gồm Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall theo mô hình “Life-Design Mall” lớn nhất miền Nam, tòa tháp văn phòng hạng A hiện đại, Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec, Phố thương mại - ẩm thực Broadway, hệ thống giáo dục liên cấp Vinschool, trạm xe điện thông minh VinBus, công viên giải trí VinWonders đầu tiên tại TP.HCM, sân tập Golf tiêu chuẩn…

Hệ sinh thái đa trải nghiệm vượt trội và hiếm có đã nhân thêm giá trị của đại đô thị trong bối cảnh lõi trung tâm TP.HCM “đất chật người đông”, giá nhà tăng cao, việc đầu tư xây dựng các công trình tiện ích quy mô lớn là điều khó lòng thực hiện. Chính vì vậy, chỉ trong vòng 3 năm, đô thị Vinhomes Grand Park đã thu hút gần 60.000 người chuyển đến sinh sống, phát triển cuộc sống lâu dài.

a4.jpg
Vinhomes Grand Park kiến tạo không gian sống đa trải nghiệm tại TP. Thủ Đức với VinWonders sắp xuất hiện tại đô thị

Theo nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng, việc các đô thị chú trọng phát triển tiện ích hiện đại song song với đề cao tính kết nối thiên nhiên, hướng đến nâng tầm chất lượng cuộc sống là bước đi đúng đắn, hợp thời. Các đô thị kiểu mẫu như Vinhomes Grand Park không chỉ kiến tạo không gian đáng sống bậc nhất mà còn xây dựng phong cách sống mới năng động, thời thượng cho cư dân thế hệ mới.

Nổi bật
Đọc nhiều
Những yếu tố tác động đến xu hướng mua nhà tại TP. Thủ Đức
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO