Lẩu gà

Thanh Hương| 19/09/2021 09:41

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc, nhưng để chế biến thành món “ăn muốn cạn nồi” thì không thể không kể tới món lẩu gà dấm bỗng. Với vị ngọt của gà, vị chua chua của dấm bỗng và hương thơm của cơm rượu nếp, lẩu gà dấm bỗng là món ăn “không thể chê vào đâu được”.

Lẩu gà

Nguyên liệu:

- 1 con gà ta (1,5-1,7kg)

- 100ml dấm bỗng

- 200g cơm rượu

- Hành khô, gừng khô

- Ăn kèm: mùi tàu, hành lá, cà rốt, nấm hương tươi, khoai môn, đậu phụ

- Nước mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt

- Bún tươi, bún khô, hoặc mì gói ăn kèm.

lau-ga-9586-1631868226.jpg

Sơ chế:

- Gà làm sạch, dùng gừng lát chà xát lên mặt da gà, dùng muối chà xát lại lần nữa để khử mùi tanh rồi rửa sạch. 

- Chặt gà thành từng miếng nhỏ. Ướp gà cùng với ít muối, tiêu và 1/2 chỗ cơm rượu đã chuẩn bị, để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng đồng hồ cho ngấm gia vị.

- Chọn đầu, chân, cổ cánh, sống lưng chần qua nước sôi, rửa sạch bọt, ninh làm nước dùng, ninh nhỏ lửa, hớt bọt để nước trong.

- Hành lá cắt khúc.

- Mùi tàu cắt đôi, để ráo.

- Cà rốt, khoai môn, đậu phụ cắt miếng vừa ăn. 

Chế biến:

- Nướng 1 củ hành khô và miếng gừng, đập dập thả vào nồi nước dùng.

- Đổ phần cơm rượu còn lại vào nồi nước.

- Thêm dấm bỗng, nêm nếm gia vị vừa ăn.

- Phi thơm hành, cho phần gà đã ướp vào xào, đảo đều tay với lửa to trong khoảng 5 phút. 

- Trút gà vào nồi nước dùng, đun lửa vừa trong khoảng 10 phút, hớt bọt thường xuyên.

Thưởng thức:

- Cho gà cùng nước dùng vào nồi lẩu.

- Cho khoai môn, cà rốt, nấm hương tươi, đợi nước sôi cho đậu phụ cắt miếng vào.

- Cho hành, mùi tàu vào. 

- Có thể ăn kèm với bún tươi, bún khô, hoặc mì gói. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Lẩu gà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO