Công nghệ

Khai mạc Diễn đàn và Triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á năm 2024

Nguyễn An 17/04/2024 16:04

Diễn đàn và Triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á năm 2024 (Smart City Asia 2024) vừa khai mạc vào sáng 17/4 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, TP.HCM.

Đến tham dự lễ khai mạc Smart City Asia 2024, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức nhận định, sự kiện sẽ góp phần đưa ra những giải pháp xây dựng, phát triển đô thị thông minh cho TP.HCM và các địa phương trên cả nước, giúp giải quyết các vấn đề về quản lý giao thông, đô thị, an ninh trật tự...

dsc05402-3-.jpg
Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức (thứ ba từ phải sang) tham quan các gian hàng công nghệ tại sự kiện

Ngoài ra, ông Dương Anh Đức tin tưởng đây sẽ là cơ hội để TP.HCM gặp gỡ và giao lưu với các nhà quản lý, chuyên gia hàng đầu trong nước và quốc tế để chia sẻ các định hướng, chiến lược, giải pháp và công cụ quản lý thực tiễn trong phát triển đô thị thông minh.

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam đang đón đầu xu hướng đó. Vì vậy, Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Việc tổ chức Diễn đàn và Triển lãm quốc tế Đô thị thông minh Châu Á hướng đến mục tiêu thúc đẩy các quan hệ hợp tác công - tư trong triển khai các dự án thành phố thông minh, từ đó tận dụng và khai thác hiệu quả nguồn lực xã hội, nhằm giải quyết các thách thức của đô thị hiện đại thông qua nền tảng công nghệ số.

Smart City Asia 2024 sẽ kéo dài từ ngày 17-19/4, với sự tham gia của hơn 500 doanh nghiệp đến từ nhiều quốc gia với nhiều chủ đề chính như các công nghệ, giải pháp ứng dụng trong đô thị thông minh.

Bên cạnh đó, nhiều chủ đề liên quan đến công nghệ như: Công nghệ và giải pháp ứng dụng trong đô thị thông minh (nhà ở thông minh, CCTV, AIoT, công nghệ chất bán dẫn, tài chính - thanh toán thông minh, tòa nhà thông minh, chiếu sáng thông minh, năng lượng xanh…) sẽ được giới thiệu và trình bày cho khách tham quan trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

tt3-1-.jpg
Nhiều chủ đề và chuyên đề quan trọng trong lĩnh vực công nghệ sẽ được giới thiệu trong suốt thời gian diễn ra sự kiện

Cùng với đó, sự kiện còn giới thiệu nhiều chuyên đề quan trọng như: Chiến lược đô thị thông minh với định hướng phát triển xanh và bền vững; giải pháp công nghệ cho cuộc sống thông minh; ứng dụng AIoT trong đô thị thông minh theo định hướng phát triển xanh.

Song song đó là các hoạt động xúc tiến thương mại, gặp gỡ giao thương (business matching) với hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Dự kiến, sự kiện sẽ thu hút hơn 16.000 khách tham quan, bao gồm lãnh đạo cấp cao của Chính Phủ, các bộ, ban ngành Trung ương; lãnh đạo các thành phố lớn tại Việt Nam và khu vực; các doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu của Việt Nam cũng như các nhà đầu tư, chủ dự án trong nước và quốc tế.

Diễn đàn và Triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á được Bộ Thông tin - Truyền thông bảo trợ, Công ty Exporum Việt Nam phối hợp cùng Hội Tự động hóa Việt Nam, Hội Truyền Thông số Việt Nam, Hội Tin học TP.HCM, Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số đồng tổ chức.

Cùng thời gian này, tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7 cũng sẽ diễn ra Triển lãm quốc tế Công nghệ và thiết bị chiếu sáng LED/OLED và bảng quảng cáo kỹ thuật số Ledtec Asia 2024.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Khai mạc Diễn đàn và Triển lãm quốc tế Đô thị thông minh châu Á năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO