Công nghệ

TP.HCM: Phát động cuộc thi sáng kiến xây dựng thành phố thông minh năm 2023

P.V.T.H 25/09/2023 17:43

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) và UBND thành phố Thủ Đức, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) vừa thức phát động cuộc thi “DigiTrans Smart City - Sáng kiến xây dựng thành phố thông minh năm 2023” với chủ đề “Ứng dụng chuyển đổi số trong thành phố thông minh”.

Mục tiêu của cuộc thi là hướng đến cộng đồng trí thức trẻ và các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp công nghệ, nhằm khai phá những tiềm năng công nghệ, hoàn thiện các sản phẩm, giải pháp có tính thực tiễn cao để có thể áp dụng rộng rãi vào việc xây dựng thành phố thông minh.

cuong.jpg
Phó trưởng Ban Quản lý SHTP Lê Quốc Cường phát biểu tại chương trình

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam có ý tưởng hoặc sản phẩm, giải pháp kỹ thuật trên nền tảng IoT (Internet vạn vật) và ứng dụng chuyển đổi số trong thành phố thông minh. Các nhóm, tổ chức có pháp nhân ở Việt Nam cũng có quyền dự thi với tư cách tổ chức. Đăng ký tham gia cuộc thi từ ngày 22/9 - 15/10/2023.

Với việc mở rộng về lĩnh vực dự thi, ban tổ chức cuộc thi kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 100 đội thi từ cộng đồng hơn 550 startup công nghệ và hơn 100 trường đại học, cao đẳng tại TP.HCM và các tỉnh, thành như Bình Dương, Đồng Nai, Tiền Giang, Cần Thơ, Kiên Giang, Đồng Tháp, Bến Tre, Cà Mau, Bạc Liêu, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Định, Khánh Hòa, Đà Nẵng…

Đại diện ban tổ chức cuộc thi cho biết, cuộc thi sẽ tập trung vào hoạt động huấn luyện và tư vấn chuyên sâu về các lĩnh vực công nghệ phục vụ cho hoạt động chuyển đổi số trong việc xây dựng thành phố thông minh, cũng như tập trung nâng cao các kỹ năng cơ bản trong hoạt động xây dựng và phát triển dự án. Các chương trình huấn luyện được thiết kế phù hợp và được tổ chức liên tục trong 4 tuần.

Thông qua cuộc thi, các dự án được hoàn thiện và phát triển ý tưởng, sản phẩm và có cơ hội nhận được các giải thưởng giá trị từ các đơn vị tài trợ và được hỗ trợ tham gia chương trình ươm tạo tại SHTP-IC. Trong đó, có 1 giải nhất (50 triệu đồng và 1 năm sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere); 1 giải nhì (30 triệu đồng và 6 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere) và 1 giải ba (20 triệu đồng và 3 tháng sử dụng dịch vụ miễn phí vé xe từ Vexere).

Dự kiến, vòng chung kết cuộc thi và triển lãm sẽ diễn ra vào ngày 25/11/2023 trong Tuần lễ Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp TP.HCM - WHISE.

Dịp này, Vườn ươm SHTP-IC đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp Sáng tạo ITI (ITI Fund). Việc ký kết nhằm hướng đến thúc đẩy tìm kiếm các dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng để triển khai các hoạt động đầu tư phát triển, phối hợp tổ chức và tham gia các hoạt động xoay quanh việc đầu tư khởi nghiệp và hệ sinh thái khởi nghiệp, để đem đến nguồn động lực phát triển cho cộng đồng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đặc biệt cho các startup, doanh nghiệp công nghệ tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM: Phát động cuộc thi sáng kiến xây dựng thành phố thông minh năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO