Khai mạc Diễn đàn Đô thị Văn hóa Công nghiệp hội tụ năm 2023

Trâm Anh| 07/06/2023 00:44

Ngày 7/6/2023, Diễn đàn Đô thị Văn hóa Công nghiệp hội tụ - CICON HCMC 2023 do tổ chức Korea CEO Summit (KCS), Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM và Hội Doanh nhân trẻ TP.HCM đồng tổ chức diễn ra với chủ đề “Xây dựng đô thị thông minh - văn hóa - hội tụ tại TP.HCM”.

Khai mạc Diễn đàn Đô thị Văn hóa Công nghiệp hội tụ năm 2023

Diễn đàn CICON HCMC 2023 diễn ra với mục tiêu xây dựng mô hình phát triển công nghiệp sáng tạo “Đô thị - Văn hóa - Hội tụ”. Sự kiện sẽ giúp hai quốc gia Việt Nam - Hàn Quốc mở rộng cơ hội tham gia vào lĩnh vực đô thị thông minh và ngành công nghiệp chuỗi khối, đồng thời xây dựng mạng lưới doanh nghiệp giữa Việt Nam - Hàn Quốc và cung cấp cơ hội đầu tư và kinh doanh online.

Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh, đây là một sự kiện quan trọng và ý nghĩa cho các nhà lãnh đạo, các chuyên gia, doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc cùng với Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng về xây dựng đô thị thông minh cùng các giá trị văn hóa, hội tụ tại TP.HCM. 

-7595-1686145442.jpg

Chủ tịch Phan Văn Mãi cho biết, với mục tiêu xây dựng một đô thị thông minh, hiện đại; người dân có nếp sống văn minh và nghĩa tình, TP.HCM sẽ chọn thành phố Thủ Đức để triển khai các giải pháp ban đầu, qua đó, đánh giá, rút kinh nghiệm để nhân rộng. Từ diễn đàn lần này, chính quyền TP.HCM lắng nghe, chia sẻ về những thành công, kinh nghiệm của Hàn Quốc, từ đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp hai bên gặp gỡ, thảo luận về những chương trình hợp tác cùng có lợi trong tương lai.

Diễn đàn CICON HCMC 2023 gồm 12 phiên thảo luận về các phương hướng và chiến lược phát triển về đô thị, văn hóa và công nghiệp. Đây sẽ là cơ hội đặc biệt để lắng nghe các ý kiến khác nhau từ các nhà lãnh đạo chính phủ, nhà chính trị đã làm việc trong cơ quan lập pháp và hành chính, các doanh nhân trong lĩnh vực đô thị, văn hóa và công nghiệp hội tụ, các học giả, các doanh nghiệp công nghệ thông tin và giới tài chính về triển vọng phát triển của thành phố, văn hóa, công nghiệp hội tụ của Hàn Quốc và Việt Nam sau đại dịch Covid-19.

Chia sẻ của các chuyên gia Hàn Quốc tại diễn đàn cho thấy, để phát triển đô thị thông minh thì cấp quốc gia phải có chiến lược phát triển thông minh từ rất sớm, tạo hành lang pháp lý phù hợp cho quá trình triển khai, phát triển. Trên nền tảng đó, tiếp tục xây dựng lộ trình phát triển theo hướng xây dựng thành phố thông minh thí điểm, tái tạo đô thị, thực hiện từng phần kết hợp nhân rộng mô hình...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Khai mạc Diễn đàn Đô thị Văn hóa Công nghiệp hội tụ năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO