Doanh nghiệp phải báo cáo thưởng Tết trước 25/12

H.T| 02/12/2022 06:05

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội yêu cầu các đơn vị trực thuộc nắm tình hình thực hiện quy định về lương tối thiểu, tiền lương, kế hoạch thưởng Tết 2023... cho người lao động.

Doanh nghiệp phải báo cáo thưởng Tết trước 25/12

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) vừa yêu cầu các Sở LĐTB&XH cả nước thực hiện chính sách tiền lương và thưởng Tết cho người lao động. 

Theo đó, Bộ LĐTB&XH giao các Sở LĐTB&XH địa phương chủ động phối hợp với ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu kinh tế, Liên đoàn Lao động cấp tỉnh và đơn vị liên quan, nắm bắt tình hình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp gặp khó khăn khi bị cắt đơn hàng, giảm việc làm của người lao động. 

Từ đó, các đơn vị có giải pháp phù hợp để hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc; thực hiện tốt giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy phục hồi, phát triển thị trường lao động.

Bộ LĐTB&XH cũng yêu cầu các Sở LĐTB&XH hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp, người sử dụng lao động trên địa bàn rà soát, thực hiện đúng chế độ, chính sách với người lao động như tiền lương, tiền thưởng và các chế độ phúc lợi khác với người lao động theo quy định.

Bên cạnh đó, các địa phương cần tăng cường thực hiện giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các doanh nghiệp; có biện pháp thích hợp để ngăn ngừa, giảm thiểu các tranh chấp lao động, đình công phát sinh trên địa bàn.

Bộ LĐTB&XH) cũng yêu cầu các địa phương có khảo sát, nắm tình hình thực hiện quy định về lương tối thiểu, trả lương, tiền thưởng, nợ lương và kế hoạch thưởng Tết theo kết quả sản xuất, kinh doanh cho người lao động ở các doanh nghiệp… báo cáo Bộ trước ngày 25/12/2022.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Doanh nghiệp phải báo cáo thưởng Tết trước 25/12
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO