Đà Nẵng đón dự án đầu tư FDI 110 triệu USD

Minh Trang| 22/01/2021 07:15

Ban Quản lý Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng vừa cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises - dự án FDI lớn thứ 2 đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng.

Đà Nẵng đón dự án đầu tư FDI 110 triệu USD

Phối cảnh dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises

Dự án có tổng vốn đầu tư 110 triệu USD, diện tích 102.200 m2. Giai đoạn 1 của dự án có quy mô 61.578 m2, vốn đầu tư 66 triệu USD, dự kiến khởi công xây dựng vào quý II năm nay và hoạt động chính thức vào quý II/2023.

Dự án được đăng ký thực hiện bởi 2 nhà đầu tư là ông Ha Vinh Ly và bà Nhe Thi Le (quốc tịch Mỹ), hiện là chủ sở hữu của Công ty Hayward Quartz Technology INC tại Thung lũng Silicon (Mỹ), là nhà cung cấp hàng đầu hỗ trợ tất cả các OEM (Original equipment manufacturer - nhà sản xuất thiết bị gốc) trong phân khúc kinh doanh chất bán dẫn.

Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprises chuyên sản xuất khối silic tinh thể, các chi tiết, cụm chi tiết bằng silic, gốm, thạch anh, đá saphia, thủy tinh, kim loại, hợp kim, phi kim, nhựa polymer và bằng các vật liệu bán dẫn khác cho các loại máy móc thiết bị sản xuất trong ngành công nghiệp bán dẫn, điện tử.

Ông Phạm Trường Sơn - Trưởng BQL Khu Công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, đây là dự án FDI lớn thứ 2 đến từ Mỹ đầu tư vào Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, sau dự án Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Công ty UAC.

Đến nay, Khu Công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút 23 dự án, trong đó 11 dự án FDI có tổng vốn đầu tư 510,1 triệu USD (chiếm tỷ lệ 65,6%) và 12 dự án trong nước với vốn đầu tư là 6.291 tỷ đồng.

(Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ)

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Đà Nẵng đón dự án đầu tư FDI 110 triệu USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO