Coca-Cola Việt Nam ra mắt chai làm từ 100% nhựa tái chế trên toàn quốc

YN| 29/09/2022 07:07

Coca-Cola Việt Nam ra mắt bao bì làm từ 100% nhựa PET tái chế (rPET) trên toàn quốc, hướng đến giảm sử dụng hơn 2.000 tấn nhựa mới tại Việt Nam mỗi năm.

Coca-Cola Việt Nam ra mắt chai làm từ 100% nhựa tái chế trên toàn quốc

Chai mới làm từ nhựa tái chế rPET được ra mắt trong tháng 9 này được áp dụng cho các sản phẩm Coca-Cola vị nguyên bản (Original) và không đường (Zero Sugar), tiên phong là chai 300ml. Bao bì rPET mới tuân thủ các quy định của Việt Nam và quy chuẩn nghiêm ngặt của Coca-Cola toàn cầu về tiêu chuẩn nhựa tái chế dành cho thực phẩm.

Với chiến lược “Vì một thế giới không có rác thải", Công ty Coca-Cola đặt mục tiêu đến năm 2030 sẽ thu gom và tái chế tương đương 100% chai và lon bán ra trên toàn cầu. Công ty còn hướng đến giảm sử dụng nhựa mới trong sản xuất bao bì với mục tiêu sử dụng ít nhất 50% nguyên liệu tái chế trong bao bì sản phẩm toàn cầu đến năm 2030. Hiện nay, Công ty Coca-Cola đã ra mắt chai làm từ 100% nhựa tái chế tại hơn 30 thị trường trên thế giới.

“Chúng tôi muốn đảm bảo rằng tất cả sản phẩm chai nhựa của Coca-Cola đều có nhiều vòng đời, hướng đến hỗ trợ kinh tế tuần hoàn tại Việt Nam. Để đạt được mục tiêu này, chúng tôi cần có đủ nguồn cung cấp nhựa tái chế với chất lượng đạt chuẩn cho sản xuất thực phẩm, an toàn cho người tiêu dùng. Đây là lý do Coca-Cola Việt Nam và đối tác đóng chai của mình, đang đầu tư vào các hoạt động thu gom và tái chế chai nhựa PET”, ông Leonardo Garcia - Tổng giám đốc Coca-Cola Việt Nam và Campuchia cho biết.

-9863-1664367788.png

Từ năm 2018, Coca-Cola Việt Nam đã hợp tác với Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh Green Hub, các đơn vị tái chế trong nước để hỗ trợ và có giải pháp khuyến khích lực lượng thu gom rác thải nhựa trong khu vực phi chính thức - một mắt xích quan trọng trong ngành công nghiệp tái chế tại Việt Nam. Ngoài ra, với sự đồng hành của Quỹ Coca-Cola, công ty còn hỗ trợ các chương trình của UNESCO nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng và tìm kiếm ý tưởng sáng tạo trong quản lý rác thải nhựa khu dự trữ sinh quyển thế giới Hội An - Cù Lao Chàm và khu dự trữ sinh quyển thế giới quần đảo Cát Bà từ năm 2020.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Coca-Cola Việt Nam ra mắt chai làm từ 100% nhựa tái chế trên toàn quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO