Trong nước

Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” đến với ngư dân tỉnh Bình Thuận

Toni Hải 26/11/2023 17:00

Ngày 25/11, tại TP. Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận), Báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển”.

Chương trình đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao 200 phần quà (trị giá 4 triệu đồng/suất) cho bà con ngư dân; trao 40 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho học sinh là con em của ngư dân tỉnh Bình Thuận.

Ngoài ra, 200 phần quà cũng được chương trình trao cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cùng ngày, Báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp UBND tỉnh Bình Thuận tổ chức tọa đàm “Bảo vệ môi trường biển để phát triển kinh tế bền vững tại tỉnh Bình Thuận”, với sự tham gia của các đơn vị liên quan lĩnh vực, chuyên gia và đại diện nhiều cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

cung-ngu-dan-thap-sa.jpg
Ông Đoàn Anh Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận (thứ 5, từ trái sang) cùng ông Nguyễn Ngọc Hoà - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Bình Thuận, trao quà cho các em học sinh

Chỉ ra thực trạng ô nhiễm môi trường biển ở tỉnh Bình Thuận, nhất là ô nhiễm từ nguồn rác thải đại dương; các đại biểu, chuyên gia đã chia sẻ những kinh nghiệm, kiến nghị giải pháp bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn lực nội sinh của biển và phát triển hệ sinh thái kinh tế biển.

toa-5-dam.jpg
Quang cảnh buổi tọa đàm “Bảo vệ môi trường biển để phát triển kinh tế bền vững tại tỉnh Bình Thuận”

Cạnh đó, cơ quan chức năng và các chuyên gia cũng thông tin đến bà con ngư dân tỉnh Bình Thuận những diễn biến mới nhất về công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), việc gỡ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) và vai trò của bà con ngư dân trong vấn đề này, cùng các đối sách quan trọng khác.

Nổi bật
Đọc nhiều
Chương trình “Cùng ngư dân thắp sáng đèn trên biển” đến với ngư dân tỉnh Bình Thuận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO