Trong nước

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị khẩn trương bổ sung máy bay trong dịp cao điểm hè

Thanh An 25/03/2024 19:30

Bộ Giao thông Vận tải vừa yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không có giải pháp bổ sung máy bay trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm hè sắp tới.

Theo Bộ Giao thông Vận tải, thời gian qua, một số hãng hàng không Việt Nam triển khai việc tái cơ cấu, thực hiện trả máy bay, cắt giảm khai thác một số đường bay đã ảnh hưởng trực tiếp đến tải cung ứng trên các đường bay nội địa và quốc tế, gây ra khó khăn nhất định đối với hành khách.

Do đó, nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng đối với hành khách tham gia vận tải hàng không, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không khẩn trương nghiên cứu, xây dựng kế hoạch khai thác, bổ sung tàu bay đảm bảo và duy trì lực lượng vận tải, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và giai đoạn cao điểm hè sắp tới.

top-7-hang-may-bay-tai-viet-nam-cung-cap-dich-vu-hang-khong-tot-nhat.jpg
Cục Hàng không Việt Nam chỉ đạo các hãng hàng không khẩn trương bổ sung máy bay phục vụ nhu cầu đi lại trong dịp lễ 30/4 - 1/5

Bên cạnh đó, các hãng được yêu cầu thực hiện các giải pháp hạn chế tình trạng chậm, hủy chuyến, nâng cao chất lượng dịch vụ, cũng như thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, điều lệ vận chuyển liên quan đến nghĩa vụ của người vận chuyển.

Đồng thời, tăng cường kiểm tra hoạt động vận tải, phục vụ hành khách, cùng công tác bán vé, thực hiện kê khai giá, niêm yết giá, công khai thông tin về giá vé máy bay của hãng hàng không.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã yêu cầu các hãng hàng không chủ động kế hoạch khai thác và có phương án dự phòng bổ sung số lượng máy bay bị thiếu hụt do dừng bay (kế hoạch tiếp nhận tàu bay, thuê ướt máy bay trong các giai đoạn cao điểm hè, tính toán tối ưu kế hoạch khai thác động cơ đến hạn…).

Cùng với đó, Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo các tổ chức, cá nhân nên nghiên cứu, lựa chọn các hình thức, phương tiện phù hợp với kế hoạch di chuyển đến các điểm đến, trong đó có Côn Đảo và chủ động theo dõi thông tin về kế hoạch khai thác của các hãng hàng không để sớm đặt vé khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng không.

Theo đó, các tổ chức, cá nhân nên mua vé qua các phòng vé, đại lý chính thức của hãng để bảo đảm quyền lợi và thông tin đến Cục Hàng không, cảng vụ hàng không khu vực hoặc các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền khác theo đường dây nóng trong trường hợp phát sinh các vấn đề ảnh hưởng đến quyền lợi của hành khách.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Bộ Giao thông Vận tải đề nghị khẩn trương bổ sung máy bay trong dịp cao điểm hè
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO