Chuyện làm ăn

Vietnam Airlines sắp có thêm máy bay Airbus A320neo

Bích Ngọc 14/06/2024 10:00

Đáp ứng nhu cầu bay của hành khách, Vietnam Airlines sẽ nhận thêm 3 máy bay Airbus A320neo trong năm 2024. Hãng dự kiến tiếp nhận chiếc đầu tiên vào đầu tháng 7, giai đoạn cao điểm nhất của mùa du lịch hè năm nay.

Các máy bay Airbus A320neo sẽ đóng góp gần 40.000 chỗ trong dịp cao điểm hè và 299.000 ghế trong nửa cuối năm 2024. Vietnam Airlines dự kiến sẽ khai thác Airbus A320neo trên các đường bay nội địa như: Hà Nội - Đà Lạt, Hà Nội - Phú Quốc, TP.HCM - Thanh Hóa, TP.HCM - Chu Lai…

“Nhận thêm máy bay là một trong những giải pháp quan trọng giúp Hãng đảm bảo đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách dịp cao điểm hè. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong hoàn cảnh ngành hàng không đang thiếu máy bay do ảnh hưởng từ việc nhà sản xuất triệu hồi động cơ trên toàn cầu”, đại diện Hãng cho biết.

anh-doi-may-bay-vna.jpg

Máy bay Airbus A320neo của Vietnam Airlines có 182 chỗ, với 02 khoang thương gia và phổ thông. Máy bay được trang bị động cơ thế hệ mới, giúp tiết kiệm hơn 16% tiêu hao nhiên liệu, giảm 75% tiếng ồn và giảm được khoảng 50% khí thải độc hại so với các dòng động cơ thế hệ trước.

Airbus A320neo được trang bị các tiện nghi tương tự máy bay Airbus A321neo của Vietnam Airlines như hệ thống giải trí không dây IFE, kích thước, độ rộng, độ ngả ghế… giúp hành khách có những hành trình thoải mái và thư giãn nhất.

Để đảm bảo tải cung ứng và mang đến mức giá vé máy bay hấp dẫn cho hành khách dịp hè, Vietnam Airlines đã và đang tích cực thực hiện các giải pháp đồng bộ trên toàn hệ thống.

Cụ thể, hãng tăng cường khai thác gần 1 triệu ghế (tương ứng hơn 4.500 chuyến bay) trên các đường bay nội địa vào khung giờ muộn từ sau 21h00 hàng ngày. Vietnam Airlines đã mở bán gần 300 nghìn vé máy bay giá hấp dẫn với chương trình “Bay giờ đêm, thêm giá tốt” dành cho khách mua vé bay trên các chuyến sáng sớm hoặc tối muộn.

Hãng cũng chủ động tối ưu hóa lịch bay, quy trình phục vụ mặt đất để giảm thời gian quay đầu, qua đó tăng giờ khai thác bình quân, tăng số chuyến khai thác trên mỗi máy bay.

Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận thêm các máy bay thân rộng Boeing 787-10 trong thời gian tới. Đây là một trong những loại máy bay lớn nhất trong gia đình máy bay Boeing 787, đồng thời cũng là loại máy bay chở khách lớn nhất của hàng không Việt Nam hiện nay.

Được biết, hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2024 vừa qua, với Chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa", Vietnam Airlines và MoMo Travel chính thức khởi động Chiến dịch “Vì một Việt Nam xanh và phát triển bền vững”. Theo đó, Theo đó, Chương trình nhằm phục hồi 50ha rừng đang bị phân mảnh và suy thoái tại khu vực Tây Bắc trong năm 2024.

anh-minh-hoa-1.jpg

Đồng thời, Vietnam Airlines đạt chỉ số chuyến bay hạ cánh đúng giờ là 81,85% trong tháng 4/2024 bởi Cirium - Công ty phân tích dữ liệu hàng không uy tín hàng đầu thế giới có trụ sở tại London (Anh), lọt top 5 hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất châu Á - Thái Bình Dương. Còn theo Cục Hàng không Việt Nam, Hãng đã đạt tỷ lệ chuyến bay cất cánh đúng giờ ấn tượng 83,6% trong 4 tháng đầu năm 2024.

Bên cạnh đó, Vietnam Airines đã tiên phong, tham gia nhiều chiến dịch lớn của Chính phủ trong việc vận chuyển công dân ở nước ngoài về nước khi có thiên tai, dịch bệnh, xung đột chính trị...

Nổi bật
Đọc nhiều
Vietnam Airlines sắp có thêm máy bay Airbus A320neo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO