Sự kiện

Trường Đại học Quốc gia TP.HCM hợp tác nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc

PV 06/06/2024 - 16:43

Trường Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia TP. HCM (Trường) và Bệnh viện Quốc tế DNA (Bệnh viện) đã ký kết hợp tác (MOU) về đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng tế bào gốc, exosome cùng sản phẩm từ tế bào gốc trong điều trị các bệnh lý biến dưỡng và lão hóa.

Trước nhu cầu lớn của xã hội về nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc trong điều trị, Bệnh viện và Trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác, qua đó, tạo cơ hội thực hành cho sinh viên trong lĩnh vực công nghệ sinh học - tế bào gốc, đồng thời mở rộng nghiên cứu, ứng dụng tế bào gốc, exosome cùng sản phẩm từ tế bào gốc trong điều trị các bệnh lý biến dưỡng và lão hóa.

Trong những năm qua, Trường đã thực hiện nhiều nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực tế bào gốc, exosome. Năm 2007, Trường thành lập Viện Tế bào gốc với chức năng nghiên cứu, ứng dụng, sản xuất các sản phẩm có giá trị chất xám cao và là Trung tâm Đào tạo sau đại học về tế bào gốc.

ky-ket-hop-tac-2.png

Bệnh viện với thế mạnh sở hữu phòng LAB đạt chuẩn GMP WHO thuộc Ngân hàng mô tế bào gốc được Bộ Y tế cấp phép, trong nhiều năm qua là nơi nghiên cứu chuyên sâu và điều trị thực tiễn lâm sàng về nuôi cấy tế bào gốc, exosome. Nguồn tế bào gốc đạt chuẩn chất lượng từ Bệnh viện đã giúp hàng nghìn khách hàng điều trị thành công bệnh cơ xương khớp, thần kinh cột sống, phục hồi da, tóc...

BS. Phan Thanh Hào - Chủ tịch Bệnh viện cho biết: “Từ khi thành lập đến nay, Bệnh viện luôn đẩy mạnh nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc cùng sản phẩm tế bào gốc trong chống lão hóa và điều trị các bệnh lý mãn tính. Với sự kết hợp cùng Trường - Đơn vị có gần 20 năm nghiên cứu về tế bào gốc, chúng tôi tin rằng có thể khai thác sâu hơn tiềm năng của loại tế bào đặc biệt này và mang đến nhiều ứng dụng giá trị cho cộng đồng".

phong-lab-benh-vien-quoc-te-dna-2.png

Việc ký kết hợp tác giữa Bệnh viện và Trường tạo cơ hội thúc đẩy nghiên cứu chuyên sâu, ứng dụng điều trị hiệu quả các bệnh lý phổ biến trong cộng đồng như gan nhiễm mỡ, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa... Bên cạnh đó, còn mở ra môi trường thuận lợi để sinh viên Trường đến thực tập, nghiên cứu tại Bệnh viện - Nơi đang điều trị thực tế với đầy đủ trang thiết bị hiện đại cùng nguồn nhân lực chuyên môn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Trường Đại học Quốc gia TP.HCM hợp tác nghiên cứu và ứng dụng tế bào gốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO