TP.HCM sẽ có Hiệp hội ẩm thực

P.V| 06/01/2023 00:00

Ngày 5/1, Chủ tịch Hội F&B Việt Nam, Trưởng ban vận động thành lập Hiệp hội ẩm thực TP.HCM (FBA) Nguyễn Tấn Việt cho biết UBND TP.HCM đã có văn bản quyết định thành lập FBA.

FBA là tổ chức tập trung các đơn vị, doanh nghiệp, nghệ nhân, đầu bếp chuyên ngành ẩm thực, du lịch, khách sạn, nhà hàng…có chung mục tiêu quảng bá, tôn vinh nền văn hóa ẩm thực TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung ra thế giới.

Theo quyết định thành lập, FBA là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo điều lệ được Chủ tịch UBND thành phố phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật, chịu sự quản lý nhà nước của Sở Du lịch TP.HCM.

TP.HCM sẽ có Hiệp hội ẩm thực

TP.HCM sẽ có Hiệp hội ẩm thực

Theo Sở Du lịch TP.HCM, thành phố được xem là trung tâm ẩm thực khu vực Đông Nam bộ và là điểm giao thoa giữa Bắc - Trung - Nam, Đông - Tây. Do đó, chỉ cần đến với TP.HCM, thực khách đã có thể trải nghiệm gần như toàn bộ những nền ẩm thực của các nước khác mà chẳng cần phải di chuyển đâu xa xôi hay sang tận nước bạn để thưởng thức. Cho nên, sự ra đời của FBA sẽ giúp cho hoạt động ẩm thực của thành phố được phong phú hơn, quảng bá rộng rãi hơn cũng như góp phần đảm bảo tốt hơn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM sẽ có Hiệp hội ẩm thực
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO