TP.HCM: Đề xuất bổ sung hơn 200 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

MH| 18/03/2020 03:00

Sở Y tế TP.HCM vừa có tờ trình gửi HĐND TP.HCM về các chế độ và nhu cầu trang bị cơ sở vật chất, thuốc, hóa chất, vật tư cho hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.

TP.HCM: Đề xuất bổ sung hơn 200 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

Cụ thể, Sở Y tế TP.HCM đề nghị bổ sung kinh phí phòng, chống dịch cho 1.000 người đã được cách ly là hơn 97,7 tỷ đồng. Số tiền này được chi cho các khâu như đầu tư cơ sở cách ly, tiền ăn ở, sinh hoạt cho người cách ly, chi phí cho nhân viên y tế tại cơ sở cách ly, tiền hóa chất xét nghiệm, mua xe cứu thương…

Ngoài ra, ngành y tế thành phố còn đề nghị bổ sung hơn 119,2 tỷ đồng làm kinh phí phòng, chống dịch tại 24 quận, huyện, trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế và các đội cơ động 24 quận, huyện. Nguồn kinh phí này hiện được chi trả từ ngân sách nhà nước.

Hiện nay, trung bình chi phí cho một người cách ly trong 14 ngày là gần 2 triệu đồng. Ngoài tiền ăn, người chịu cách ly còn có chi phí về vật dụng cá nhân. Về mức hỗ trợ tiền ăn, Sở Y tế TP.HCM đề xuất mức 90.000 đồng/người/ngày, bao gồm chi phí cho ba bữa ăn sáng, trưa, chiều đối với người đang bị áp dụng biện pháp cách ly tập trung hoặc đang điều trị bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM: Đề xuất bổ sung hơn 200 tỷ đồng phòng, chống Covid-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO