Thói quen đơn giản giúp Tony Robbins thành công

LÂM NGHI| 24/12/2017 06:03

Ba bài tập vàng, chỉ cần 10 phút để thực hiện vào mỗi sáng, đã giúp Tony Robbins thành công.

Thói quen đơn giản giúp Tony Robbins thành công

Tại Mỹ, Tony Robbins nổi tiếng là một doanh nhân, nhà hoạt động xã hội và chuyên gia tư vấn Chiến lược Kinh doanh, phong cách sống hàng đầu quốc gia. Ông đã có 40 năm kinh nghiệm tư vấn lãnh đạo các doanh nghiệp toàn cầu về tư duy lãnh đạo, đàm phán và phát triển tổ chức.

Bên cạnh đó, Tony Robbins còn là tác giả của nhiều quyển sách bán chạy về áp dụng thiền tập trong quản trị cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, ông không phải là người giỏi về thiền tập.

"Tôi không phải tuýp người có thể ngồi thiền tốt", Robbins chia sẻ với CNBC, "Cố gắng không suy nghĩ luôn là điều rất khó khăn với tôi".

Thay vào đó, vị doanh nhân giàu năng lượng và cũng là tác giả của những cuốn sách bán chạy này thực hiện một chuỗi các bài tập chánh niệm và thở mỗi ngày. Theo Robbins, đây là những bài tập vàng giúp ông trân trọng từng ngày của mình hơn. 

Những trải nghiệm dù nhỏ nhất cũng tác động đến nhận thức của chúng ta về thế giới xung quanh. Robbins chứng minh điều này bằng một ví dụ về thí nghiệm với một nhóm cá nhân được một người lạ mời cầm cốc cafe nóng hoặc lạnh. Nhóm cầm cốc cafe nóng đều thấy người khác ấm áp, thân tình. Trong khi nhóm người cầm cốc cafe lạnh thì lại thấy người khác có vẻ hờ hững, xa cách.

"Nếu cách chúng ta nhìn thế giới có thể dễ bị tác động như vậy, thì tại sao không cho phép mình tiếp nhận nhiều hơn các trạng thái cảm xúc tốt lành mỗi ngày?", Robbins chia sẻ với CNBC.

Để thay đổi góc nhìn của bản thân, Robbins đã chia nhỏ thói quen khởi đầu ngày mới của mình thành ba hoạt động nhỏ, dễ thực hiện.

Đầu tiên, ông dành ba phút buổi sáng để nghĩ về một điều bình dị nào đó làm ông cảm thấy yêu đời, như cảm nhận cơn gió mát đang thổi trên gương mặt hoặc nhìn ngắm nụ cười của con mình.

Ba phút tiếp theo, Robbins dành để cầu nguyện. Trong suốt ba phút này, ông dành hết tâm ý để gửi những lời chúc bình an đến gia đình, đồng nghiệp và những người xung quanh mình.

Cuối cùng, ông dành ba phút để tạo động lực tiến lên. Trong ba phút này, ông xác định rõ ba kết quả ông cam kết sẽ đạt được trong ngày.

Có đôi khi, dù ông lặp lại một trong các bước trên, hoặc kéo dài thời gian thực hiện một bước nào đó, nhưng toàn bộ quá trình này cũng đều hoàn tất chỉ trong vòng 10 phút. Bất cứ ai cũng có thể thu xếp được cho chính mình một khoảng thời gian như vậy mỗi ngày.

"Nếu bạn không có được 10 phút cho riêng mình mỗi ngày, thì thực sự, bạn đang không có cuộc sống cho riêng mình. Không có lý do nào để né tránh thực tế đó cả", Robbins khẳng định.

Ngoài ra, trong lúc khởi động ngày mới, ông cũng dành một vài phút để tập trung nghĩ về những kết quả dài hạn. Hai cảm xúc thường làm con người ra những quyết định tệ hại hoặc lựa chọn sai lầm trong cuộc sống chính là giận dữ và sợ hãi. Và lòng biết ơn những gì mình đang có mỗi ngày chính là giải pháp giúp hóa giải hai cảm xúc tiêu cực đó.

"Bạn không thể vừa sợ hãi vừa cảm thấy ngập tràn lòng biết ơn cùng một lúc. Vì vậy, nếu muốn kiểm soát các cảm xúc tiêu cực thì bạn cần dành thời gian để tập luyện cho hệ thống não bộ của mình chuyển dần sang trạng thái biết ơn", Robbins khuyên.

(Nguồn: CNBC)

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Thói quen đơn giản giúp Tony Robbins thành công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO