Góc nhìn

Tại sao doanh nhân thích chơi golf?

Phan Thế Hải 08/11/2023 20:15

Tại sao doanh nhân thành đạt thường chọn golf? Golf có gì hấp dẫn hay chỉ là là nơi đua đòi?

Trong một nghiên cứu về doanh nhân chơi golf, hơn 50% xác nhận có sự tương đồng giữa trải nghiệm trên sân golf và đời sống thương trường. 54% tin rằng chơi golf mang lại cơ hội kết nối giao thương. 80% đồng ý rằng chơi golf hỗ trợ việc hình thành các mối quan hệ kinh doanh mới và 93% cho rằng chơi golf với các đối tác kinh doanh là “con đường tắt hoàn hảo” để thiết lập mối quan hệ gần gũi để đi đến hợp tác làm ăn.

golf.jpg

Những con số trên chứng tỏ golf là một trong những môn thể thao hấp dẫn nhất đối với doanh nhân. Đó không phải là điều mới xẩy ra mà chỉ là sự kế thừa của truyền thống môn thể thao cao cấp này.

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Chu - nguyên Tổng thư ký Hiệp hội Golf tâm tự: Sau sự hối hả ở văn phòng với những nhiệm vụ căng thẳng, hầu hết doanh nhân đều lựa chọn thư giãn ở sân golf. Đơn giản vì họ được hòa mình vào thiên nhiên - một không gian rộng mở, thoáng mát và yên tĩnh. Điều này không tìm thấy ở các tòa nhà chọc trời. Đi bộ trên một vòng golf 18 lỗ với nhiều địa hình giúp người chơi đốt cháy tới 2000 calo và có nhiều thời gian để tập trung suy nghĩ.

Bên cạnh việc tăng cường sức khỏe, khi đến với golf, người chơi phải tập trung trí óc, tinh thần và loại bỏ mọi phiền nhiễu để tạo nên những cú đánh hoàn hảo. Vì vậy, môn thể thao đỉnh cao này còn giúp doanh nhân củng cố ý chí, tâm lý, khả năng phân tích, đánh giá tình huống qua từng cú đánh để đưa ra những quyết định sáng suốt nhất và có thể áp dụng trong kinh doanh.

Hoàng Văn Phú - một doanh nhân ở tỉnh Phú Thọ cho rằng: Chơi golf sẽ giúp đạt được sự an tâm dễ dàng hơn. Vì phần lớn sân golf có cảnh quan đẹp, cây xanh và không khí trong lành nên góp phần mang lại sự thư giãn tổng thể. Hơn nữa, doanh nhân thích chơi golf vì họ được biết đến là những người đạt được kết quả tốt trong kinh doanh. Chính xác là vì họ có thể dành chút thời gian làm những gì mình thích trong khi được bao quanh bởi thiên nhiên và không khí trong lành.

Nguyễn Quốc Hoài - doanh nhân có ngót vài chục năm chơi golf lại cho rằng: Golf là môn thể thao đòi hỏi tính kỷ luật, sự chỉn chu, chính xác. Một người chơi golf hay không thể là một người tùy tiện, hẹn hò theo kiểu “giờ cao su” và thiếu nghiêm túc với những cam kết.

Khi tham gia chơi golf bạn sẽ học cách thực hành kỷ luật, sự ngăn nắp, tỷ mỉ và cân nhắc trước mỗi quyết định. Đây cũng là những phẩm chất thiết yếu để trở thành doanh nhân thành đạt.

Để trở thành một tay golf tử tế, golf sẽ dạy bạn cách chấp nhận và nuôi dưỡng kỷ luật, sự chu đáo. Đó cũng là cách giúp bạn tiếp cận giới kinh doanh ở tầm cao. Bạn có thể tìm hiểu nhiều điều về một người chỉ bằng cách quan sát cách họ chơi golf. Thông qua những cú đánh, họ có thể bộc lộ những điều tốt nhất và kém nhất ở con người.

Một người quá vội vàng đánh bóng rất có thể sẽ tiếp cận vấn đề kinh doanh theo cách tương tự. Nếu bạn đang cân nhắc việc hợp tác với một doanh nhân nào đó, hãy thử đưa họ đi chơi golf để hiểu hơn về những gì bạn có thể mong đợi ở họ trong lĩnh vực kinh doanh.

Theo Hoàng Quốc Khánh - một doanh nhân trong ngành hóa chất, sân golf như một cơ hội để thảo luận về sự hợp tác với khách hàng hoặc doanh nhân khác. Qua sự trải nghiệm vui vẻ, thú vị trên sân golf, người ta trở nên thân thiện, cởi mở và dễ chấp nhận nhau.

Điều ấy giải thích tại sao nhiều người trong giới kinh doanh coi chơi golf là một hoạt động kết nối tuyệt vời. Hơn nữa, dành thời gian trong một khung cảnh thư giãn như vậy trong khi thưởng thức trò chơi vui nhộn này sẽ giúp bạn bớt khắt khe hơn khi thảo luận về các ý tưởng hợp tác kinh doanh. Điều này thường mang lại kết quả tốt hơn khi ngồi trong phòng cao ốc.

Đó chỉ là một số lý do tại sao doanh nhân thích chơi golf.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Tại sao doanh nhân thích chơi golf?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO