Sức mạnh tăng trưởng

DNSG| 06/11/2021 09:00

Có thể nói cuốn sách "Sức mạnh tăng trưởng - ứng dụng mô hình BrainBOS" chính là kết tinh của sự trải nghiệm thực tế sau hơn 20 năm làm tư vấn cho nhiều doanh nghiệp của ThS. David Tan Nguyen - Chủ tịch BrainGroup, Giám đốc Chiến lược BrainMark.

Sức mạnh tăng trưởng

Cuốn sách là tâm huyết của tác giả David Tan Nguyen, đem đến thông tin bổ ích được đúc kết từ những trải nghiệm thực tiễn của quá trình quản trị doanh nghiệp một cách hệ thống. Cuốn sách chứa đựng những bí quyết, công cụ rất dễ áp dụng để các doanh nhân có thể rà soát lại doanh nghiệp mình một cách tổng thể.

Nội dung cuốn sách chia sẻ về cách xây dựng tầm nhìn doanh nghiệp được mô phỏng như phần mái của một ngôi nhà. Mái nhà ấy có đủ chắc chắn để giúp doanh nghiệp vững vàng đi qua “mùa giông bão”.

Yếu tố con người được cuốn sách thể hiện rất chi tiết. Vì theo tác giả đây cũng là yếu tố khiến hầu hết CEO và lãnh đạo doanh nghiệp đau đầu nhất. Mỗi người mỗi cảm xúc, mỗi người mỗi xuất phát điểm… Yêu cầu đặt ra với doanh nghiệp là phải biết cách bố trí đúng người, đúng việc.

Tiếp theo là cách thức xây dựng cấu trúc công ty. Một doanh nghiệp chỉ phát triển hiệu quả khi có cấu trúc rõ ràng và luôn bám sát tầm nhìn. Theo đó, tất cả chức năng được mô tả chi tiết để hướng vềtầm nhìn. Cấu trúc càng mạnh thì công ty càng vững và sự phối hợp giữa các phòng ban càng nhịp nhàng, hiệu quả trong quá trình vận hành.

Theo tác giả, hiện nay nhiều doanh nhân vẫn làm việc mang tính sự vụ rất nhiều. Thời đại 4.0 đòi hỏi mỗi doanh nghiệp phải nhanh chóng ứng dụng công nghệ trong quá trình xây dựng, hoàn thiện hệ thống quản lý với hàng loạt công cụ liên quan như KPI, OKR, 3P… Hệ thống được xây dựng hoàn tất cũng là khi doanh nghiệp thoát khỏi sự chồng chéo trong điều hành và những căn bệnh như cảm tính, chủ quan, đùn đẩy trách nhiệm sẽ giảm thiểu và biến mất.

Một vấn đề nữa đối với doanh nghiệp hiện nay là quá trình triển khai và kiểm soát. Có chiến lược mà không có thực thi thì chiến lược cũng mãi mãi chỉ là lý thuyết. Có thực thi mà không có kiểm soát thì quá trình thực thi đó rất dễ xa rời mục tiêu, chậm trễ, trượt tiến độ.  Để doanh nghiệp vận hành suôn sẻ, kiểm soát là một trong những vấn đề người lãnh đạo phải đặt ra đầu tiên, tránh tình trạng “mất bò mới lo làm chuồng”.

Tập trung cao độ, thực thi thần tốc, tạo sức mạnh tăng trưởng từ bên trong là thông điệp gửi đến các doanh nghiệp, ngoài ra cuốn sách còn chứa đựng mô hình quản trị doanh nghiệp tiên tiến nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng bền vững. 

Sức mạnh tăng trưởng - ứng dụng mô hình BrainBOS của tác giả David Tan Nguyen giống như một "thức uống bổ dưỡng" cho cỗ máy vận hành của doanh nghiệp Việt Nam.

Cuốn sách Sức mạnh tăng trưởng của tác giả David Tan Nguyen. Sách do Nhà xuất bản Thế Giới xuất bản. Đơn vị phát hành là Saigon Books.

Mời quý bạn đọc tham gia Bình chọn "Top 10 quyển sách đáng đọc năm 2021" >>>Tại Đây

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Sức mạnh tăng trưởng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO