Sản phẩm mới

Sika tiếp nối cam kết bền vững trong địa hạt thời trang

YN 26/04/2024 11:51

Không những có những tác động tiêu cực đến môi trường, thời trang tiêu dùng nhanh cũng có hại đến sức khỏe con người.

Một nghiên cứu được thực hiện trên 35 mẫu quần áo từ các nhãn hàng thời trang nhanh cho thấy chúng chứa một lượng lớn hóa chất độc hại bao gồm chì, PFAS, và phthalates…

Trước những tác động đó, sự ra đời của các chứng nhận uy tín về thời trang bền vững đã góp phần khẳng định tiếng nói của xu hướng này trong nền công nghiệp đầy cạnh tranh. Là một trong những đơn vị tiên phong trong câu chuyện xây dựng tính bền vững, Tập đoàn Sika vinh dự nhận cả hai chứng chỉ uy tín là bluesign® và OEKO-TEX® chính là một trong những bảo chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của doanh nghiệp nhằm thúc đẩy ngành “thời trang bền vững”.

Để đạt được chứng nhận bluesign®, các sản phẩm chất kết dính sử dụng trong ngành dệt may từ Sika phải đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt 3 tiêu chí về môi trường, sức khỏe và an toàn (EHS) để tạo ra các sản phẩm có vòng đời cao hơn và thân thiện hơn. Tương tự, chứng nhận ECO PASSPORT từ OEKO-TEX® cũng đảm bảo các sản phẩm phải trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng và đáp ứng các tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe người dùng, hướng đến một tương lai bền vững.

Đại diện Sika Việt Nam chia sẻ: Những chứng nhận này không chỉ thể hiện cam kết của Sika trên hành trình phát triển bền vững, mà còn khẳng định chất lượng vượt kỳ vọng của các sản phẩm phụ gia kết dính trong lĩnh vực dệt may vải kỹ thuật và vải chức năng của chúng tôi. Đồng thời, đây cũng chính là một trong những trụ cột trong chiến lược 2028 của Sika là ‘cải tiến cho tương lai bền vững’”.

Truy cập trang web Sika chuyên dụng dành cho các sản phẩm Chất kế dính vải kỹ thuật và Vải chức năng tại đây.

Để đảm bảo sự minh bạch trong các giải pháp bền vững của Sika, vui lòng truy cập tại: bluesign finderOEKO- TEX®.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Sika tiếp nối cam kết bền vững trong địa hạt thời trang
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO