Sắp diễn ra ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc

M.T| 29/11/2022 07:00

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần XV sắp diễn ra tại Phú Thọ từ ngày 2 - 4/12/2022.

Đây là sự kiện do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì, phối hợp với các tỉnh vùng Tây Bắc tổ chức. Ngày hội có chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc vùng Tây Bắc” sẽ diễn ra tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Trước đó, sẽ diễn ra lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

-5944-1669693525.jpg

Ngày hội có sự tham gia của nhiều nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào các dân tộc 7 tỉnh (Phú Thọ, Hòa Bình, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và Sơn La), đồng thời có sự tham gia phối hợp tổ chức của các cơ quan, ban, ngành Trung ương.

Đây là dịp tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Bắc trong nền văn hóa thống nhất, đa dạng của cộng đồng 54 dân tộc anh em. Đây còn là dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, nâng cao nhận thức, ý thức trong bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng dân tộc vùng Tây Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước; góp phần tuyên truyền, quảng bá tiềm năng, lợi thế của các tỉnh Tây Bắc, thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch, tạo động lực đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, đẩy nhanh quá trình xây dựng các khu du lịch trọng điểm của các tỉnh.

Trong khuôn khổ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa như trình diễn, giới thiệu lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa; không gian trưng bày, triển lãm giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa, du lịch, đất nước - con người và thành tựu về kinh tế - xã hội của các địa phương…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Sắp diễn ra ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO