Không chỉ chia sẻ về những lợi ích mà sản phẩm hữu cơ Co.op Organic mang lại cho người dùng, chuyên gia ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân liên tục nhận được những tràng pháo tay của khán giả khi dí dỏm chia sẻ những bí quyết nấu ăn ngon đã được bà tích lũy trong hơn 30 năm.
Khán giả đặc biệt thích thú với hai món mới lạ chế biến từ rau củ quả Co.op Organic mà đầu bếp hướng dẫn thực hiện là món cơm lưỡng cực và cá hấp kỳ lân. Hai món này không khó chế biến nhưng sản phẩm rất đẹp, lạ mắt và ý nghĩa phong thủy cho ngày Tết.
Với món cơm lưỡng cực, đầu bếp dùng lá bó xôi băm nhuyễn tạo màu xanh, dùng gấc tươi tạo màu đỏ. Dùng rất ít dầu ăn, dưa leo và cà rốt làm 2 cực. Món này có ý nghĩa phong thủy dung hòa, mọi việc thuận lợi trong năm mới.
Món cá hấp kỳ lân trình bày đẹp mắt bởi cách thái và tạo hình dưa leo hình cá chép. Thân vảy cá được tạo hình từ ớt chuông nhiều màu kết hợp nấm đông cô và phile cá ba sa. Với ý nghĩa cá hóa rồng, món này đặc biệt được các gia đình yêu thích bởi dễ thực hiện và có ý nghĩa vạn sự thăng hoa trong năm mới.
Những món ngon này được chế biến từ những sản phẩm rau củ quả và thịt cá của dòng sản phẩm hữu cơ Co.op Organic đạt chuẩn USDA của Mỹ và EU châu Âu đang được kinh doanh tại 7 siêu thị Co.opmart và Co.opXtra tại TP.HCM.