Văn hóa doanh nghiệp

Khởi động Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” năm 2023

PV 29/07/2023 - 13:24

Diễn đàn quốc gia thường niên "Văn hóa với doanh nghiệp" lần thứ ba - năm 2023 sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào ngày 18/11/2023.

hop-bao-dien-dan-van-hoa-doanh-nghiep.jpg

Ngày 28/7/2023, ban tổ chức triển khai cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” (Ban tổ chức 248) đã công bố thông tin về Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” lần thứ ba - năm 2023.

Ông Hồ Anh Tuấn - Chủ tịch Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC), Trưởng Ban tổ chức 248 cho biết, việc tổ chức diễn đàn “Văn hóa với doanh nghiệp” 2023 nhằm góp phần hiện thực hóa các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Thông qua sự kiện thường niên này, Ban tổ chức 248 nhấn mạnh nhằm khẳng định vai trò, tầm quan trọng của văn hóa trong việc kiến tạo môi trường kinh doanh lành mạnh; khai thác tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực văn hóa như là đòn bẩy và trợ lực quan trọng để phục hồi và phát triển kinh tế. Các hoạt động của diễn đàn sẽ góp phần thúc đẩy việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp, văn hóa kinh doanh trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam ở trong và ngoài nước, từng bước hình thành những đặc trưng tiêu biểu của văn hóa kinh doanh Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Diễn đàn cũng là dịp để lãnh đạo Đảng và Nhà nước gặp gỡ, trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp, lắng nghe các kiến nghị, đề xuất về cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và phát triển kinh tế; tôn vinh các doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam; lan tỏa sâu rộng cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Dự kiến, ban tổ chức diễn đàn sẽ bao gồm Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Công Thương; Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; Ban Tổ chức triển khai cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam”; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đơn vị thực hiện là Hiệp hội Phát triển văn hóa doanh nghiệp Việt Nam (VNABC) và các đơn vị phối hợp.

Diễn đàn có 3 hoạt động chính, gồm hội thảo với chủ đề “Văn hóa kinh doanh - Dòng chảy phát triển và hội nhập” tập trung trao đổi, thảo luận xung quanh các nội dung chính như: những giá trị “được và mất” trong văn hóa giao thương Việt Nam qua các thời kỳ phát triển lịch sử: điều tự hào (đã xây và gìn giữ đến hôm nay) và điều nuối tiếc (đã có nhưng mất đi trong quá trình phát triển và hội nhập); nhận diện và gọi tên bản sắc của văn hóa kinh doanh Việt Nam (của doanh nghiệp và doanh nhân Việt): chúng ta là ai và chúng ta đại diện cho những giá trị cốt lõi nào; giải pháp giúp doanh nghiệp Việt Nam “hòa nhập nhưng không hòa tan”, định hướng nỗ lực hội nhập của văn hóa kinh doanh Việt Nam trong bối cảnh của thế giới và cuộc cách mạng công nghệ, chuyển đổi số và năng lực tận dụng công nghệ/chuyển đổi số cho sự phát triển văn hóa kinh doanh.

Cùng trong dịp này sẽ diễn ra lễ tôn vinh và trao chứng nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2023. Tổ chức đoàn đại biểu doanh nghiệp tiếp kiến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP.HCM. Thành phần đoàn gồm các doanh nghiệp được công nhận đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam các năm 2021, 2022 và 2023 cùng với một số doanh nghiệp đã có thành tích đặc biệt xuất sắc hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” trong thời gian qua.

Đặc biệt, sau thành công của năm 2021 và 2022, chương trình xét công nhận “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” năm 2023 tiếp tục được tổ chức nhằm tôn vinh và công nhận các doanh nghiệp đã áp dụng, thực thi tốt văn hóa kinh doanh, đáp ứng các chuẩn mực, tiêu chí văn hóa kinh doanh Việt Nam do hội đồng quốc gia xét duyệt “Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam” lựa chọn dựa trên bộ tiêu chí đã được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành tham gia xây dựng và có sự đóng góp trí tuệ, tâm huyết của các nhà khoa học, chuyên gia, đại diện doanh nghiệp và báo chí.

Theo quy chế xét công nhận doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam, Ban tổ chức 248 cho hay, các doanh nghiệp đăng ký tham gia chương trình sẽ không phải đóng bất cứ một khoản kinh phí nào.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Khởi động Diễn đàn quốc gia thường niên “Văn hóa với doanh nghiệp” năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO