Illumina ra mắt dòng máy giải trình tự gen NovaSeq X

H.Ng| 03/10/2022 06:00

Illumina Inc. - công ty hàng đầu thế giới về công nghệ giải trình tự DNA và công nghệ array, đã cho ra mắt dòng máy NovaSeq X (NovaSeq X và NovaSeq X Plus) với quy mô sản xuất mới sẽ đẩy giới hạn của y học hệ gen lên một tầm cao mới, giúp quá trình giải trình tự gen diễn ra nhanh hơn.

Illumina ra mắt dòng máy giải trình tự gen NovaSeq X

Sử dụng công nghệ mới mang tính cách mạng, NovaSeq X Plus có thể giải trình tự hơn 20.000 bộ gen mỗi năm, gấp 2,5 lần thông lượng của các máy giải trình tự gen trước đó, giúp đẩy nhanh quá trình khám phá gen và y học lâm sàng một cách đáng kể, giúp đạt được mục đích hiểu rõ các loại bệnh, thay đổi cuộc sống của người bệnh. 

Với dòng máy NovaSeq X, Illumina đã thiết kế lại mọi khía cạnh của máy giải trình tự gen đẳng cấp thế giới nhằm tăng thêm tốc độ, quy mô, độ chính xác và tính bền vững cho máy. Illumina ra mắt công nghệ giải trình tự gen mới cơ bản bằng phương pháp sinh tổng hợp (SBS), được thiết kế để đạt được tốc độ và độ chính xác cao hơn gấp hai lần.

-7272-1664786462.jpg

NovaSeq X phát triển quang học có độ phân giải cao nhất và tế bào dòng chảy mật độ siêu cao, mang lại thông lượng lớn hơn 2,5 lần đồng thời giảm chi phí giải trình tự. Máy tích hợp nền tảng DRAGEN Bio-IT trên bo mạch với chức năng nén dữ liệu ORA, cho phép phân tích thứ cấp hoàn toàn tự động với độ chính xác cao cùng khả năng nén dữ liệu không gây hao tổn gấp 5 lần. Máy tạo ra 15 thuốc thử có thể điều chỉnh nhiệt mới, hỗ trợ vận chuyển ở nhiệt độ môi trường.

NovaSeq X cũng giúp giảm đáng kể lượng chất thải và các tác động đến môi trường. Cụ thể, NovaSeq X giúp giảm 90% lượng chất thải và trọng lượng bao bì đóng gói, giảm 50% việc sử dụng nhựa so với NovaSeq 6000. Việc cho phép vận chuyển thuốc thử theo nhiệt độ môi trường sẽ giúp tiết kiệm gần 500 tấn đá khô mỗi năm, đồng thời giúp giảm đáng kể các dòng chất thải cho khách hàng của Illumina. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Illumina ra mắt dòng máy giải trình tự gen NovaSeq X
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO