Sống khỏe

Chống lão hóa - Xu hướng mới trong chăm sóc sức khỏe Việt Nam

KH 07/04/2024 00:26

Là chủ đề của chương trình "Doanh nhân mạnh khỏe - Doanh nghiệp thịnh vượng" do Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng, Liên Chi hội Bất động sản công nghiệp Việt Nam (VIREA) kết hợp với Bệnh viện Quốc tế DNA tổ chức.

Theo nhân xét của đại diện Bệnh viện Quốc tế DNA, các doanh nhân, chủ doanh nghiệp thường dành nhiều thời gian cho công việc kinh doanh, phúc lợi nhân viên, sức khỏe tài chính doanh nghiệp mà bỏ quên đi sức khỏe bản thân. Vì vậy, giải pháp chăm sóc sức khỏe vượt trội, tiên tiến là mục tiêu Bệnh viện Quốc tế DNA hướng đến nhằm xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh bền vững.

_dna1923.jpg
Khách mời chụp hình tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, BS. Phan Thanh Hào - Chủ tịch Chi hội Chống lão Hóa TP.HCM, Chủ tịch Bệnh viện Quốc tế DNA khẳng định, nếu như trước đây, khái niệm lão hóa thường gắn liền với người trên 60 tuổi thì hiện nay, sự xuống cấp của sức khỏe và ngoại hình đã bắt đầu nhen nhóm từ năm 40 tuổi.

_dna1527.jpg
BS Phan Thanh Hào (áo vàng) chia sẻ tại Chương trình

Theo đó, biểu hiện lão hóa cũng ngày càng rõ rệt không chỉ ở vẻ bề ngoài (làn da, mái tóc) mà còn là sự suy giảm chức năng của các cơ quan trong cơ thể. "Khái niệm chống lão hóa vì thế cũng được định nghĩa lại, không chỉ áp dụng cho người lão niên mà chính những người trung niên khi bước vào giai đoạn này đều cần hình thành cho mình ý thức về việc chủ động chăm sóc sức khỏe”, ông Hào nói.

Theo báo cáo EIU - The Economist Group, chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe sẽ tăng 6,1% tính theo đồng đô la Mỹ và 1,1% tính theo giá trị thực - sau hai năm giảm do lạm phát. Tại Việt Nam, báo cáo Vietnam Report cũng dự kiến tổng chi tiêu y tế có tiềm năng đạt 23,3 tỷ USD vào năm 2025 và 33,8 tỷ USD vào năm 2030.

Theo ông Trương Gia Bảo - Chủ tịch Liên minh chuyển đổi số, Phó Chủ tịch Liên Chi hội Bất động sản Công nghiệp Việt Nam, trước sự phát triển của trí tuệ nhân tạo A.I, y tế kỹ thuật số sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Công nghệ mang đến cho các tổ chức chăm sóc sức khỏe cơ hội cá nhân hóa việc tương tác và điều trị cho bệnh nhân, đồng thời giảm bớt áp lực cho bác sĩ lâm sàng.

Để giải quyết chi phí chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, các nhà cung cấp dịch vụ y tế đang chuyển sang mô hình kết hợp nhiều loại hình khác nhau, tích hợp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe để đạt được mô hình “trẻ khỏe toàn diện” tập trung vào phòng ngừa. Thay vào việc tìm kiếm các giải pháp rời rạc để cải thiện sức khỏe, xu hướng ngày nay tập trung phát triển liệu pháp tích hợp để giúp người bệnh đạt được hiệu quả sức khỏe như kỳ vọng mà không phải mất nhiều thời gian, chi phí.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Chống lão hóa - Xu hướng mới trong chăm sóc sức khỏe Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO