Sự kiện

Co.opmart tổ chức lễ hội mận hậu và nông sản Sơn La

Nguyễn Hồng 27/05/2024 11:30

Sau lễ khởi hành tổ chức tại huyện Mộc Châu (Sơn La), ngày 25/5, UBND tỉnh Sơn La và Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tiếp tục tổ chức khai mạc “Lễ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La” tại TP.HCM và Hà Nội.

Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi hoạt động giới thiệu các đặc sản của Sơn La tại hệ thống 800 điểm bán trên toàn quốc của Saigon Co.op, kéo dài từ 24/5-1/6. Đây là lần đầu tiên Saigon Co.op thực hiện kết nối giao thương với các tỉnh Tây Bắc nhằm đưa đặc sản của những địa phương này đi khắp mọi miền đất nước thông qua các điểm bán của mình.

hinh-1-5-.jpg
Đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc lễ hội mận hậu và nông sản Sơn La

Trong tuần lễ giới thiệu mận hậu và nông sản Sơn La, Saigon Co.op dự kiến tiêu thụ 100 tấn mận hậu của huyện Mộc Châu, Yên Châu. Mận hậu Sơn La được đưa vào kinh doanh trong hệ thống đạt chuẩn an toàn thực phẩm, chuẩn VietGAP, có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền về nguồn gốc xuất xứ. Giá mận Sơn La được Co.opmart, Co.opXtra giữ ổn định và thực hiện khuyến mãi với mức giá chỉ còn 29.900 đồng/kg, áp dụng từ 24/5-1/6.

Ngoài việc dành vị trí đẹp nhất cho nông sản Sơn La, các siêu thị Co.opmart, Co.opXtra còn cho khách hàng dùng thử mận và các sản phẩm được chế biến từ mận như mứt mận, mận hậu sấy dẻo, sấy khô, siro mận hậu...

hinh-4-2-.jpg
Ông Nguyễn Anh Đức - Tổng giám đốc Saigon Co.op chia sẻ về những hoạt động ủng hộ nông sản Việt

Trong ngày đầu tiên diễn ra chương trình (ngày 24/5), hơn 10 tấn mận hậu Sơn La đã được Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food… bán ra. Khách hàng đánh giá cao mận Sơn La bởi độ ngọt, giòn, màu sắc bắt mắt đúng chuẩn mận đến từ vùng núi Tây Bắc.

Cùng với mận hậu, Co.opmart, Co.opXtra cũng giới thiệu đến khách hàng các mặt hàng nông sản, hàng OCOP của Sơn La như nhãn, chanh leo vàng, cà phê, chè, long nhãn sấy, tỏi đen, miến dong, thịt trâu, lợn gác bếp, măng khô, nấm linh chi…

Việc mở rộng nguồn cung đến các tỉnh Tây Bắc, giúp hàng hóa trong hệ thống của Saigon Co.op ngày càng đa dạng, phong phú về chủng loại, bảo đảm nguồn cung bền vững, cạnh tranh về giá cả để các đặc sản miền núi tiếp cận gần hơn với khách hàng.

hinh-3-5-.jpg
100 tấn mận hậu Sơn La sẽ được Co.opmart, Co.opXtra tiêu thụ trong Lễ hội

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Công - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho rằng: “hệ thống phân phối của Saigon Co.op trên toàn quốc là kênh rất quan trọng để sản phẩm tiếp cận người tiêu dùng trên cả nước, nâng cao giá trị, định vị thương hiệu mận hậu Sơn La. Đây cũng là sự thể hiện cụ thể nhất cho sự hợp tác của tỉnh Sơn La với Saigon Co.op”.

Còn theo ông Nguyễn Anh Đức - Tổng giám đốc Saigon Co.op cho biết, tỷ lệ hàng Việt tại các hệ thống phân phối của Saigon Co.op luôn đạt hơn 90%, trong đó có hơn 1.000 sản phẩm OCOP đến từ các doanh nghiệp, HTX toàn quốc. Đơn vị luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các cơ sở sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp nhằm tạo cơ hội quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh.

hinh-2-7-.jpg
Ông Nguyễn Thành Công - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu tại Lễ khai mạc

“Saigon Co.op luôn tiên phong trong công tác bình ổn giá cả thị trường; làm cầu nối mang hàng Việt chất lượng cao, các sản phẩm OCOP, các sản vật địa phương đến với người tiêu dùng cả nước. Việc đưa quả mận hậu Sơn La vào hệ thống phân phối của Saigon Co.op trên toàn quốc chính là sự hợp tác chặt chẽ giữa nhà phân phối, nhà sản xuất và chính quyền địa phương, thiết thực hóa để đưa nông sản Việt ngày càng vươn xa”, ông Đức nhấn mạnh.

hinh-5-1-.jpg
Mận hậu Sơn La tại Co.opmart, Co.opXtra giá bình ổn, tốt so với thị trường

Sau mận hậu và các sản phẩm nông sản OCCP Sơn La, Saigon Co.op sẽ tiếp tục tổ chức các lễ hội tương tự nhằm hỗ trợ nông sản Việt, tăng trải nghiệm cho khách hàng khi tham quan và mua sắm tại Co.opmart, Co.opXtra.

Nổi bật
Đọc nhiều
Co.opmart tổ chức lễ hội mận hậu và nông sản Sơn La
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO