Sự kiện

Saigon Co.op cam kết tiêu thụ mận hậu và nông sản Sơn La

Nguyễn Hồng 20/05/2024 10:00

Ngày 19/5, tại huyện Mộc Châu, UBND tỉnh Sơn La và Liên hiệp HTX Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) tổ chức lễ khởi hành đưa quả mận hậu Sơn La vào hệ thống phân phối của Saigon Co.op.

Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Thành Công - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, các cơ quan ban ngành của tỉnh cùng lãnh đạo Saigon Co.op.

Ngay sau lễ khởi hành, những tấn mận đầu tiên được vận chuyển bằng xe chuyên dụng từ Sơn La đến là các hệ thống phân phối của Saigon Co.op (Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Finelife, Co.op Smile) trên toàn quốc.

hinh-1-3-.jpg
Lễ khởi hành đưa quả mận hậu Sơn La vào hệ thống phân phối của Saigon Co.op

Saigon Co.op dự kiến tiêu thụ 100 tấn mận hậu Sơn La được thu hoạch từ vùng nguyên liệu huyện Mộc Châu, Yên Châu. Mận hậu Sơn La sẽ được trưng bày và bán với giá tốt nhất thị trường kết hợp với các hoạt động trải nghiệm dùng thử sản phẩm. Chương trình dự kiến diễn ra từ 24/5 - 1/6 trên toàn quốc.

Ngoài mận hậu, Saigon Co.op cũng cam kết tiêu thụ những đặc sản của tỉnh Sơn La như đào, xoài, bơ, các sản phẩm OCOP…

hinh-2-4-.jpg
Nguyễn Thành Công - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại sự kiện, ông Nguyễn Thành Công - Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết: “đây là sự kiện mang ý nghĩa quan trọng và thiết thực trong việc tăng cường hợp tác giữa Sơn La với Saigon Co.op, đẩy mạnh truyền thông, quảng bá, xúc tiến đưa mận hậu của tỉnh đến đông đảo khách hàng qua nhiều kênh tiêu thụ. Hoạt động này góp phần giúp nâng cao thương hiệu và giá trị của quả mận hậu Sơn La”.

Ở góc độ nhà phân phối, ông Võ Trần Ngọc - Giám đốc Kinh doanh Saigon Co.op cho biết, giá bán mận hậu tại các hệ thống bán lẻ của Saigon Co.op là giá thu mua trực tiếp tại vùng nguyên liệu cộng thêm chi phí vận chuyển.

hinh-3-4-.jpg
Ông Võ Trần Ngọc - Giám đốc Kinh doanh Saigon Co.op trình bày về kế hoạch tiêu thụ mận và nông sản Sơn La

“Saigon Co.op chủ động giảm lợi nhuận để đảm bảo tối đa quyền lợi cho nông dân. Bên cạnh đó, quả mận hậu được Saigon Co.op thu mua đạt tiêu chuẩn VietGAP, có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng cao. Dịp này, chúng tôi cũng xây dựng những chương trình khuyến mãi dành riêng cho mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La như lễ hội trái cây, tiêu dùng xanh nhằm đẩy mạnh tiêu thụ và mang đến cho khách hàng mức giá tốt nhất”, ông Võ Ngọc Thành thông tin.

hinh-4.jpg
Hình 4: Đại diện saigon Co.op kiểm tra chất lượng quả mận tại vườn

Tỉnh Sơn La có 12.400ha mận hậu, nhãn hiệu “mận Sơn La” đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu từ năm 2021. Mận hậu Sơn La đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe, được trồng theo quy trình VietGAP, sử dụng phân bón hữu cơ, không có mầm bệnh, không có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, được chiếu xạ chống ký sinh trùng, có chứng chỉ an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền và có nguồn gốc xuất xứ.

Ngoài việc tiêu thụ sản phẩm quả tươi, mận Sơn La còn được các doanh nghiệp thu mua và chế biến thành các sản phẩm khác như mứt mận, mận hậu sấy dẻo, sấy khô, siro mận hậu...

Nổi bật
Đọc nhiều
Saigon Co.op cam kết tiêu thụ mận hậu và nông sản Sơn La
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO