Chiến dịch kêu gọi chữ ký giúp thành phố Đà Lạt mãi xanh

MQ| 06/02/2023 06:07

Gần 1.000 chữ ký đã được thu thập từ người dân và khách du lịch nhằm cam kết giữ thành phố Đà Lạt mãi xanh đã mang lại sự lan tỏa tích cực về tinh thần bảo vệ môi trường, được các em học sinh của Trường Quốc tế TIS thực hiện vào dịp đầu năm mới 2023.

Chiến dịch kêu gọi chữ ký giúp thành phố Đà Lạt mãi xanh

Trong năm 2022, thành phố Đà Lạt đã thu hút hơn 5 triệu lượt du khách. Với con số khổng lồ thì các vấn đề môi trường vẫn luôn được chính quyền thành phố quan tâm, đặc biệt là vấn nạn “rác thải” tại các điểm tham quan nổi tiếng.

Vì lẽ đó, trong hành trình TIS Immersion Trip 2023 mang tên “Heritage Journey”, các em học sinh của Trường Quốc tế TIS đã nhận được thử thách với chiến dịch kêu gọi bảo vệ môi trường tại khu vực hồ Xuân Hương và quảng trường Lâm Viên Đà Lạt.

Chiến dịch này không chỉ giúp lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường, giữ thành phố Đà Lạt mãi xanh đến các du khách và người dân, mà còn giúp các em học sinh tự trải nghiệm, đề xuất ý tưởng vẽ tranh kêu gọi và thuyết phục du khách tham gia ký tên cam kết giữ thành phố mãi xanh - sạch - đẹp.

-5729-1675666797.jpg

Từng chữ ký của du khách đã được lấp đầy trên giấy trắng. Đây cũng là lời cam kết thiết thực nhất giúp thành phố Đà Lạt phát triển bền vững và luôn xinh đẹp. Ngoài ra, trong suốt quá trình kêu gọi khách du lịch ký tên, mỗi chặng đường mà các em đã đi qua đều được chính các em làm sạch, thu gom rác thải về đúng nơi quy định.

Kết quả của sau 25 phút kêu gọi với hơn 1.000 chữ ký được thu thập đã được quy đổi thành 6 triệu đồng để quyên tặng cho các mảnh đời khó khăn tại cơ sở xã hội Madagui.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Chiến dịch kêu gọi chữ ký giúp thành phố Đà Lạt mãi xanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO