Sách hay

Chế ngự tâm lý “no bụng đói con mắt”

Phương Trà 12/05/2024 - 11:17

Cuốn sách của Michael Easter đưa người đọc vào một hành trình kích thích tư duy để tìm hiểu sự phức tạp của tâm trí con người và lý do đằng sau những ham muốn vô độ của chúng ta.

Easter khám phá khái niệm về tư duy khan hiếm, "vòng lặp thiếu thốn" - một chu kỳ liên tục khiến chúng ta mong muốn sở hữu nhiều hơn trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống, từ thực phẩm và của cải vật chất đến thông tin cũng như sức ảnh hưởng.

thumbnail-673-tr26b.jpg

Cuốn sách đi sâu vào khoa học đằng sau những ham muốn này, rút ra từ khoa học thần kinh, tâm lý học và nhân chủng học. Cuốn sách cũng đưa ra những phương pháp đơn giản giúp chúng ta hướng tới lối sống “vừa đủ”, củng cố những thói quen lành mạnh và sống trọn vẹn cũng như trân trọng những gì mình có. Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ nhận biết các dấu hiệu thiếu thốn bị ẩn đi để dừng các cơn thèm trước khi chúng bắt đầu bất cứ lúc nào; Biến thời gian bạn cảm thấy thiếu thốn, đơn độc thành những mẹo để có những khoảnh khắc hạnh phúc, tích cực; Khơi dậy sự tò mò và khám phá của bạn về những điều bạn chưa biết có thể làm thay đổi cuộc đời bạn; Định hình lại cách chúng ta nghĩ về thói quen xấu và giải quyết cảm giác “ngh..iện ng..ập” trong các thói quen xấu đó; Nhận ra khi nào là bạn có đủ, trân trọng mọi điều và mọi người xung quanh mình để không bỏ lỡ những cảm xúc hạnh phúc…(sách do Alpha Book phát hành)

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Chế ngự tâm lý “no bụng đói con mắt”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO