C.P. Việt Nam với hành trình mang ánh sáng lên vùng cao

Bích Ngọc| 12/07/2022 04:00

C.P. Việt Nam cùng với đơn vị tỉnh Đoàn Bình Định đã khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng bản làng” với 1km đường làng được lắp đặt 50 bộ đèn năng lượng mặt trời, đồng thời hoàn thành công trình xây dựng “Nhà vệ sinh cho giáo viên”, góp phần hỗ trợ những người có công “cõng” con chữ đến nơi vùng cao. Ngoài ra, C.P. Việt Nam còn tổ chức các hoạt động hỗ trợ và gắn kết với người dân.

Sau hơn 5 giờ đồng hồ, băng qua những đoạn đường dốc núi cheo leo, các tình nguyện viên áo hồng C.P. Việt Nam cũng đã đặt chân lên đến bản làng O2 - nơi có gần 50 hộ gia đình người Bahnar đang sinh sống. Nằm trên đỉnh núi Konhlon, nơi đây gần như tách biệt với mạn xuôi vì hầu như chưa có hệ thống giao thông kết nối, người dân đi lại chủ yếu là băng qua những dốc núi dựng đứng, chiếc cầu treo tạm bợ bắc ngang con suối.

-2354-1657606961.png

Leo dốc, băng rừng đến với bà con bản làng O2

Mặc dù đoạn đường di chuyển có mệt nhọc, vất vả, nhưng nghĩ đến những người đồng bào, trẻ em nơi vùng cao đang cần sự hỗ trợ, giúp đỡ thì tinh thần nhiệt huyết của các tình nguyện viên lại như được tiếp thêm động lực, càng quyết tâm tiến bước.

Đặt chân lên đến bản làng O2, điều đầu tiên mà đoàn chúng tôi được cảm nhận đó là sự chào đón nhiệt tình và thân thiện với những nụ cười tươi trên gương mặt của người dân nơi này. Sự chân thành, ấm áp ấy đủ để xua tan hết những mệt nhọc của quãng đường gần 9km.

Sáng ngày 7/7/2022, C.P. Việt Nam cùng với đơn vị tỉnh Đoàn Bình Định đã khánh thành công trình thanh niên “Thắp sáng bản làng” với 1km đường làng được lắp đặt 50 bộ đèn năng lượng mặt trời, đồng thời hoàn thành công trình xây dựng “Nhà vệ sinh cho giáo viên”, góp phần hỗ trợ những người có công “cõng” con chữ đến nơi vùng cao. Ngoài ra, C.P. Việt Nam còn tổ chức các hoạt động hỗ trợ và gắn kết với người dân như trao tặng mỗi hộ một phần quà là các nhu yếu phẩm bao gồm dầu ăn, gạo, mắm, muối… trồng cây ăn quả, dọn dẹp vệ sinh cảnh quan buôn làng, đến thăm lớp học, trao tặng quà và tổ chức cắt tóc miễn phí cho trẻ em nơi đây.

-1791-1657606961.jpg

Lắp đặt trụ đèn năng lượng mặt trời mang ánh sáng đến với buôn làng

-7577-1657606961.jpg

Trao tặng nhu yếu phẩm cho người dân Bahnar trên làng O2

-3557-1657606961.jpg

Xây dựng nhà vệ sinh công cộng cho giáo viên

Có đi, mới thấy hết sự khó khăn, nhọc nhằn và cảm nhận được sức sống mãnh liệt của người dân làng vùng cao này. Cuộc sống tuy còn nhiều khó khăn, nhưng sự thân thiện, hiếu khách, nụ cười tươi luôn hiện diện trên gương mặt của mỗi người. Hy vọng rằng, ngôi làng nhỏ này sẽ luôn nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ, sẽ sớm có con đường kết nối với mạn xuôi để việc di chuyển của người dân nơi đây bớt đi phần nào sự khó khăn, trẻ em được tiếp cận với nhiều con chữ hơn.

-4561-1657606961.jpg

Một hành trình thật đặc biệt và đầy ý nghĩa đối với mỗi tình nguyện viên

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
C.P. Việt Nam với hành trình mang ánh sáng lên vùng cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO