Potatoes USA tổ chức chương trình hướng dẫn nấu ăn “Trao ngàn yêu thương đến phụ nữ Việt Nam - món ngon với khoai tây Mỹ” với đầu bếp Lê Xuân Tâm.
Khoai tây là loại rau củ chứa nhiều chất dinh dưỡng, cung cấp carbohydrate, kali và năng lượng cần thiết mà cơ thể chúng ta cần để hoạt động tốt nhất hằng ngày.
Một củ khoai tây nguyên vỏ cỡ trung bình (148g) chứa 26g carbohydrate. Carbohydrate là nhiên liệu chính cho não bộ và cũng là nguồn năng lượng chủ yếu cho cơ bắp. Khoai tây còn cung cấp nguồn vitamin C tuyệt vời, một củ cỡ trung bình (148g) cung cấp 30% lượng vitamin C cần hằng ngày, nhiều hơn hàm lượng vitamin C của một quả cà chua cỡ vừa hoặc khoai lang. Khoai tây còn chứa nhiều kali hơn một quả chuối cỡ trung bình, và kali là chất điện giải quan trọng, hỗ trợ chức năng của cơ, tim mạch và hệ thần kinh.
Dưới đây là công thức món ăn với khoai tây Mỹ được đầu bếp Lê Xuân Tâm hướng dẫn:
Cá chiên bơ với xốt lá é & khoai tây Mỹ
Bật lò nướng không dầu ở 170 độ C. Cá basa cắt miếng to đẹp, sau đó ngâm sữa từ 15-30 phút, lấy ra lau khô cá bằng giấy thấm hoặc bằng khăn sạch. Ướp cá với muối và tiêu cho vừa ăn. Dùng chảo không dính chiên cá với ít dầu olive, chiên cá chín vàng 2 mặt sau đó cho ít bơ và lá é băm nhuyễn vào, rưới nước bơ chảy và lá é lên đều 2 mặt cá cho cá được thơm.
Pizza khoai tây Mỹ với hải sản
Cách làm: Khoai tây Mỹ cho vào nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 180 độ C, khoảng 7 phút đế bánh pizza nướng sơ cho giòn. Sau đó phết một lớp becharmell đều trên lớp bánh pizza, tiếp theo một lớp xốt cà chua; xếp đều khoai tây Mỹ lên trên, xen kẽ với khoai là tôm lột vỏ và mực thái sợi
Xà lách khoai tây Mỹ với phô mai và xốt mè rang
Lưu ý: