Phong cách sống

10 câu nói truyền cảm hứng từ cố Chủ tịch Huyndai Chung Ju-yung

Khởi Vũ 25/08/2023 17:00

10 câu nói truyền cảm hứng sống từ cố Chủ tịch Tập đoàn Hyundai Chung Ju-yung - doanh nhân, nhà tư bản công nghiệp được mệnh danh "vị vua cuối cùng".

Chung Ju-yung sinh (1915-2001) là một doanh nhân, nhà tư bản công nghiệp, tỷ phú và nhà từ thiện người Hàn Quốc. Là một huyền thoại của nền kinh tế xứ sở kim chi, nhà sáng lập Tập đoàn Hyundai xuất hiện trong rất nhiều sách, báo trên thế giới, nhưng có lẽ tác phẩm nổi tiếng và sâu sắc nhất về cuộc đời ông là tự truyện Không bao giờ là thất bại, tất cả là thử thách.

Từ cậu nông dân tay trắng không biết gì về kinh doanh, Chung Ju-yung đã xây dựng và dẫn dắt Hyundai trở thành tập đoàn đa quốc gia (chaebol) có quy mô lớn thứ hai đất nước, chỉ sau Samsung. Có thể nói, cố Chủ tịch Hyundai là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn nhất với nền kinh tế Hàn Quốc, cũng như có đóng góp cá nhân to lớn trong sự khôi phục, vươn mình của quốc gia này nhiều thập niên sau đó.

Năm 1999, khi bình luận về Chung Ju-yung và Hyundai, The Economist từng có bài viết với tựa đề The last emperor (Vị vua cuối cùng), kèm lời bày tỏ sự kinh ngạc trước hiện tượng khó lý giải bằng các logic kinh tế thông thường như sau:

Đối mặt với đợt suy thoái kinh tế lớn nhất trong 20 năm qua, tất cả tập đoàn kinh tế lớn nhất Hàn Quốc đều sụt giảm tăng trưởng. Tất cả, trừ Hyundai của Chung Ju-yung!

The Economist

Sở dĩ gọi ông là "vị vua cuối cùng" vì thời điểm đó, tuy đã 83 tuổi, nhưng cố Chủ tịch Hyundai là người duy nhất vẫn trực tiếp điều hành tập đoàn do mình sáng lập, trong khi 4 "vị vua" khác (nhà sáng lập Samsung, LG, SK và Daewoo) thì 3 người đã qua đời và người còn lại cũng đã chuyển giao quyền lực cho người thừa kế. Và dù cũng qua đời hai năm sau đó, người Hàn Quốc đến nay vẫn sẽ ghi nhớ những cống hiến lớn lao của Chung Ju-yung đối với sự phát triển của nền kinh tế nước này.

Dưới đây là 10 câu nói truyền cảm hứng từ cố Chủ tịch Huyndai Chung Ju-yung:

quotes_chung-ju-yung.png
quotes_chung-ju-yung-5-.png
quotes_chung-ju-yung-8-.png
quotes_chung-ju-yung-3-.png
quotes_chung-ju-yung-6-.png
quotes_chung-ju-yung-9-.png
quotes_chung-ju-yung-2-.png
quotes_chung-ju-yung-7-.png
quotes_chung-ju-yung-4-.png
quotes_chung-ju-yung-1-.png
(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
10 câu nói truyền cảm hứng từ cố Chủ tịch Huyndai Chung Ju-yung
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO