Xây dựng thương hiệu cá nhân: Làm sao đúng và nổi bật

Nguyễn Hưng| 27/01/2022 06:00

Hầu hết cố vấn xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ cho bạn biết rằng bước đầu tiên của việc xây dựng thương hiệu cá nhân là tạo nội dung, thường là trên phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, tạo nội dung nên là bước cuối cùng trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân.

Xây dựng thương hiệu cá nhân: Làm sao đúng và nổi bật

Bước 1: Theo định nghĩa của thuật ngữ “thương hiệu cá nhân” do các học giả ở châu Âu đề xuất và được nhóm của chuyên gia tại Brand of a Leader điều chỉnh thì thương hiệu cá nhân là một tập hợp các đặc điểm độc đáo của bạn được thể hiện thành một câu chuyện khác biệt với mục tiêu giúp bạn trở thành một chuyên gia, nhà lãnh đạo tư tưởng hoặc người có ảnh hưởng trong tâm trí đối tượng mục tiêu của bạn.

Cho dù bạn đang tạo nội dung trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào khác hay hoàn toàn ngoại tuyến bằng cách viết sách và nói chuyện, đây đều là những hành động tự tiếp thị - những việc bạn làm để chiếm một khoảng trống trong tâm trí đối tượng mục tiêu của mình. Nhưng trước khi bạn đặt mục tiêu chiếm không gian đó, bước đầu tiên là tìm ra đặc điểm độc đáo: giá trị cốt lõi, niềm tin, tính cách, thành tựu và kinh nghiệm

Bước 2: Tạo ra định vị độc đáo của bạn: một tuyên bố hấp dẫn hoặc một khái niệm độc đáo mà bạn sẽ sở hữu và sẽ gắn liền với nó theo thời gian.

Khi bắt tay vào sáng tạo nội dung mà không tìm ra thương hiệu cá nhân của mình trước tiên là gì, bạn chắc chắn sẽ gặp phải một bức tường, dù là ở dạng ít người quan tâm hoặc ở dạng tương tác thấp. Điều này không phải vì bạn không có gì giá trị để nói hay vì khán giả của bạn không quan tâm, mà chỉ đơn giản là vì bạn đã áp dụng phương pháp thiếu chiến lược.

Đây là danh sách rút gọn bạn có thể sử dụng để hướng dẫn quá trình xem xét nội tâm của mình. Hãy nhớ đi sâu, dành thời gian để suy ngẫm về từng vấn đề và tìm kiếm các mẫu để định vị thương hiệu của bạn.

Đường đời là những câu chuyện đỉnh cao và thăng trầm trong cuộc đời bạn với những bài học và bài học quan trọng.

Giá trị cốt lõi: Không phải giá trị cốt lõi của doanh nghiệp bạn mà là giá trị cốt lõi của bạn.

Bộ mô tả thương hiệu, đó cũng là thể hiện điểm tính cách chính. Cuối cùng là các trụ cột nội dung cốt lõi của bạn: các chủ đề bạn muốn liên kết.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Xây dựng thương hiệu cá nhân: Làm sao đúng và nổi bật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO