Sự kiện

Vingroup và FPT hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh

H.Ng 10/04/2024 15:34

Chung tay đóng góp vào mục tiêu Net Zero và tiên phong trong việc hình thành liên minh chuyển đổi xanh giữa các doanh nghiệp hàng đầu, Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn FPT ngày 10/4/2024 đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về thúc đẩy chuyển đổi xanh tại Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác, Vingroup cùng với FPT và các công ty thành viên sẽ cùng nhau phát triển những dự án mới tiềm năng, mang lại lợi ích và giá trị lớn cho xã hội theo hướng xanh và bền vững.

ong-nguyen-van-khoa-tong-giam-doc-tap-doan-fpt-ky-ket-hop-tac-voi-ong-nguyen-viet-quang-tong-giam-doc-tap-doan-vingroup..jpg

Cụ thể, Vingroup sẽ ủng hộ và xem xét ưu tiên các sản phẩm và dịch vụ công nghệ của FPT phù hợp với nhu cầu của tập đoàn và các công ty thành viên, đồng thời hỗ trợ FPT mở rộng tệp khách hàng tới cán bộ nhân viên của các công ty thành viên Vingroup. Hãng xe điện thông minh VinFast - thành viên của Vingroup - sẽ ưu tiên sử dụng dịch vụ công nghệ phần mềm ô tô và dịch vụ cung cấp thiết bị, hạ tầng công nghệ thông tin của FPT.

FPT cũng ủng hộ chiến lược và chương trình chuyển đổi xanh của Vingroup, đặc biệt là VinFast. FPT sẽ phối hợp truyền thông, quảng bá về xe điện VinFast và các sản phẩm xanh khác của Vingroup tới cán bộ nhân viên FPT và các công ty thành viên, tổ chức các chương trình lái thử để nhiều người hiểu về những ưu điểm của xe điện, qua đó đóng góp thiết thực vào công cuộc chuyển đổi xanh.

img_7332.jpg

Hiện FPT tập trung phát triển mảng công nghệ ô tô với đội ngũ 4.000 chuyên gia và nhiều đối tác, khách hàng là các thương hiệu uy tín toàn cầu. Năm 2023, FPT đã thành lập công ty FPT Automotive có trụ sở tại Texas, Mỹ nhằm chinh phục thị trường phần mềm ô tô quy mô hàng trăm tỷ USD trên toàn cầu.

Trong khi đó, VinFast đang mở rộng mạnh mẽ ở tất cả các châu lục, với hai nhà máy đang xây dựng ở Mỹ và Ấn Độ, cùng mạng lưới kinh doanh tại Bắc Mỹ, châu Âu, châu Á và châu Phi. Nhà máy VinFast tại Việt Nam đang sản xuất các dòng ô tô điện, xe máy điện, xe đạp điện, xe buýt điện cung cấp cho thị trường toàn cầu.

Nổi bật
Đọc nhiều
Vingroup và FPT hợp tác thúc đẩy chuyển đổi xanh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO