Vinfast tham dự EVS35 và ra mắt VF8, VF9 tại châu Âu

Bích Ngọc| 07/06/2022 08:00

VinFast sẽ ra mắt VF8 và VF9 tại châu Âu trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Xe điện quốc tế (EVS35) tại Oslo, Na Uy, diễn ra từ ngày 11-15/6. Tại sự kiện, VinFast sẽ công bố kế hoạch mở các trung tâm bán hàng và dịch vụ hậu mãi (VinFast Store) tại Đức, Pháp và Hà Lan.

Vinfast tham dự EVS35 và ra mắt VF8, VF9 tại châu Âu

EVS35 là sự kiện nổi tiếng và là một phần quan trọng trong mạng lưới ngành công nghiệp xe điện và nhà cung ứng tại châu Âu. Đây là nơi các nhà hoạch định chính sách, đại diện các ngành công nghiệp – công nghệ, cộng đồng nghiên cứu về giải pháp bền vững và các tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu bàn thảo và thống nhất các quyết sách về xe điện.

Tại EVS35 năm 2022, VinFast sẽ tham dự và có bài phát biểu về vai trò của di chuyển điện hóa trong nỗ lực giảm thiểu phát thải giao thông tại châu Âu, cũng như những cam kết của hãng vì tương lai xanh cho mọi người. 

Đồng thời, VinFast cũng sẽ công bố kế hoạch phát triển hệ thống VinFast Store tại các thị trường Pháp, Đức và Hà Lan. Mạng lưới trung tâm bán hàng kết hợp công nghệ trực tuyến ưu việt sẽ bảo đảm trải nghiệm xuyên suốt và tiện lợi cho khách hàng châu Âu.

Việc tham dự EVS35 là bước đi tiếp theo của VinFast trong chiến lược phát triển thị trường, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ cuộc cách mạng xe điện tại châu Âu. 

Đặc biệt, thông qua triển lãm, VinFast sẽ lần đầu tiên ra mắt người tiêu dùng châu Âu 2 mẫu SUV điện cao cấp VF 8 và VF 9. Tại đây, khách hàng có thể trực tiếp chiêm ngưỡng nội, ngoại thất và tìm hiểu các tính năng thông minh được tích hợp trên xe.

Hai mẫu SUV điện VF8 và VF9 của VinFast mang dấu ấn rõ nét của ngành công nghiệp ô tô châu Âu. Thiết kế ấn tượng và cá tính của VF8 và VF9 được thực hiện bởi nhà thiết kế trứ danh Pininfarina của Ý. Tính năng tự lái cấp độ 2+, và 3-4 cho các mẫu xe trong tương lai, được phát triển bởi ZF – công ty số 1 của Đức về hệ thống và công nghệ ô tô. Dây chuyền sản xuất tự động hóa đến 90% của VinFast có sự đóng góp của các đối tác hàng đầu châu Âu về công nghệ sản xuất như Bosch, ABB, Durr…. 

VinFast cũng đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm và xây dựng các quan hệ đối tác khác tại thị trường này, không chỉ trong sản xuất và công nghệ, mà còn trong việc phát triển các giải pháp tài chính, trạm sạc cũng như cách chăm sóc khách hàng, mở rộng thị trường. 

7-6-22-Vinfast-2-9458-1654597879.jpg

Chương trình đặt chỗ sớm các mẫu xe VF8 và VF9 đã được thực hiện tại các thị trường Đức, Pháp và Hà Lan từ tháng 1/2022. Cả hai mẫu xe vừa hoàn thành chương trình thử nghiệm lái trong các điều kiện thời tiết khác nhau và lái tốc độ cao… tại Thụy Điển và Tây Ban Nha. Những chiếc xe đầu tiên cho cả hai phiên bản Eco và Plus dự kiến sẽ được giao tới khách hàng vào cuối năm 2022.

Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch Vingroup kiêm Tổng giám đốc toàn cầu VinFast tự tin: “Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu VF8 và VF9 tới thị trường châu Âu. Những chiếc xe có sự đóng góp rất lớn từ các đối tác châu Âu của VinFast, đột phá công nghệ, thiết kế sáng tạo và quy trình sản xuất tối ưu. Những yếu tố này sẽ giúp xe điện VinFast trở thành lựa chọn mới nhưng lại quen thuộc cho thị trường. Chúng tôi cũng sẽ mang đến những chính sách bán hàng sáng tạo, các lựa chọn tài chính linh hoạt và các dịch vụ khách hàng xuất sắc, tạo nên trải nghiệm sở hữu vượt trội cho khách hàng". 

Hai mẫu xe điện mới của VinFast sẽ được trưng bày tại gian hàng VinFast thuộc Sảnh D, Trung tâm hội nghị NOVA Spektrum trong suốt thời gian diễn ra sự kiện EVS35 từ 11/6 – 15/6/2022 tại Oslo, Na Uy. Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin sản phẩm và đồng hành cùng thương hiệu tại: https://vinfastauto.eu/

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Vinfast tham dự EVS35 và ra mắt VF8, VF9 tại châu Âu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO