Trọn vẹn, cảm nhận, yêu thương

DNSG| 09/11/2021 02:10

Trọn vẹn, cảm nhận, yêu thương" là cuốn sách đề cập đến sự giác ngộ về hạnh phúc, tác phẩm của sư thầy Pháp Nhật, dẫn dắt bạn đến với hạnh phúc theo cách thật nhẹ nhàng, tự nhiên.

Trọn vẹn, cảm nhận, yêu thương

Trong cuốn sách Trọn vẹn, cảm nhận, yêu thương, tác giả đã chia sẻ hành trình kiên trì thực tập sống của chính mình mỗi ngày với 40 câu chuyện thú vị. Một vị sư cố gắng tập sống trọn vẹn, chứ không hề xa rời thực tại!

Tác giả giải thích, tu không phải là thoát ly khỏi cuộc sống, mà trái lại trọn vẹn với cuộc sống. Người tu hành cần giữ tâm thanh tịnh. Nhưng thực ra, bạn chỉ có được tâm thanh tịnh khi nhìn thấu bản chất của cuộc sống này là có vui ắt có buồn, có được tất có mất, có hạnh phúc ắt có khổ đau...

Khi đã hiểu cuộc sống luôn tồn tại hai mặt đối lập ấy, thì tự nhiên ta không còn trốn chạy thực tại, nuối tiếc quá khứ, lo lắng cho tương lai, cũng không còn tham sân si nữa, mà thuận theo tự nhiên, nhẹ nhàng đón nhận mọi điều cuộc sống này mang lại. Đối với tác giả thì đón nhận cuộc sống tức là trọn vẹn với cuộc sống, là “kích hoạt” mọi giác quan để nghe, nhìn, cảm nhận, để trải nghiệm từng “hơi thở” của cuộc sống, để không bỏ lỡ bất cứ điều nhỏ bé - kỳ diệu nào.

Tác giả kiên trì thực tập sống mỗi ngày để đạt tới an lạc và hướng người đọc làm điều tương tự, sống an lạc, bình tâm và hạnh phúc. Với ông, đó mới là hạnh phúc bền vững, là niềm vui an nhiên lan tỏa từ bên trong, là hạnh phúc luôn sẵn có, bởi nó chính là những điều bình dị của cuộc sống thường nhật mà khi cảm nhận bằng giác quan rộng mở và trái tim nhiệt thành của một đứa trẻ, sẽ bừng sáng lung linh, cho ta xúc cảm tràn trề, khiến ta háo hức tận hưởng từng ngày sống. 

Qua 40 câu chuyện trong sách, tác giả giúp ta hình dung con đường dẫn tới an lạc qua cách ông thực tập yêu thương, thực tập buông bỏ, thực tập lắng nghe sâu... để triệt tiêu năng lượng tiêu cực, “đào thải” những “chất độc” tham, sân, si khỏi tâm hồn. Để từ đó, độc giả có thể tập luyện cho mình lối sống an lạc, giữ niềm tin, trao yêu thương và nhận được nhiều yêu thương hơn mỗi ngày.

Cuốn sách Trọn vẹn, cảm nhận, yêu thương của tác giả Pháp Nhật. Sách do Nhà xuất bản Lao Động xuất bản. Đơn vị phát hành là Chibooks.

Mời quý bạn đọc tham gia Bình chọn "Top 10 quyển sách đáng đọc năm 2021" >>>Tại Đây

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Trọn vẹn, cảm nhận, yêu thương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO