Đầu tư, M&A

TP.HCM và Tiền Giang ký kết giao thương hai chiều và hợp tác về xúc tiến thương mại

P.V.T.H 02/09/2023 09:47

UBND tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức Hội nghị xúc tiến thương mại tỉnh Tiền Giang năm 2023 và khai mạc Tuần lễ giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của Tiền Giang tại TP.HCM.

Theo phát biểu của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vĩnh tại hội nghị, Tiền Giang có diện tích trồng cây ăn trái khá lớn, khoảng hơn 80.000ha với sản lượng thu hoạch hằng năm hơn 1,8 triệu tấn trái cây các loại. Tỉnh này cũng tập trung phát triển các sản phẩm OCOP, đến nay đã công nhận 180 sản phẩm. Trong đó, có 95 sản phẩm OCOP được chứng nhận 4 sao, 85 sản phẩm OCOP được chứng nhận 3 sao, tiếp tục công nhận các sản phẩm 5 sao.

Các sản phẩm nông, thủy sản của Tiền Giang đã khẳng định được thương hiệu, chất lượng trên thị trường trong và ngoài nước trong những năm gần đây. Tuy nhiên, việc tiêu thụ các loại hàng hóa nông sản của Tiền Giang vẫn còn gặp khó khăn do công tác quảng bá, giới thiệu sản phẩm còn hạn chế.

Hội nghị lần này sẽ tiếp tục hình thành và từng bước mở rộng chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm, hàng hóa và dịch vụ của tỉnh Tiền Giang với các đối tác trong và ngoài nước theo hướng ổn định, bền vững.

Theo phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan, vùng đồng bằng sông Cửu Long có sự gắn kết hết sức mật thiết và đặc biệt quan trọng với TP.HCM. “Sự phát triển của TP.HCM không tách rời mà kết nối chặt chẽ với sự phát triển của từng địa phương trong vùng, trong đó có Tiền Giang”, ông Hoan khẳng định.

Hội nghị này là hoạt động rất thiết thực để hỗ trợ doanh nghiệp có cơ sở xúc tiến thương mại, hình thành và từng bước mở rộng chuỗi liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm hàng hóa và dịch vụ của tỉnh Tiền Giang với các đối tác trong và ngoài nước.

ky.jpg
Sở Công thương tỉnh Tiền Giang ký kết bản ghi nhớ với Sở Công thương TP.HCM

Dịp này, Sở Công thương tỉnh Tiền Giang tiến hành ký kết các bản ghi nhớ hợp tác với Sở Công thương TP.HCM, Tập đoàn Central Retails - Thái Lan... Các doanh nghiệp đến từ Tiền Giang cũng ký kết các bản ghi nhớ hợp tác với doanh nghiệp tại TP.HCM. Việc ký kết này hứa hẹn sẽ giúp các đơn vị thúc đẩy kết nối cung - cầu hàng hóa, giao thương hai chiều và hợp tác về xúc tiến thương mại, đầu tư trong lĩnh vực công thương; cũng như hỗ trợ đẩy nhanh các thủ tục đầu tư, sớm triển khai và đưa vào vận hành, khai thác dự án đầu tư xây dựng tòa nhà thương mại bao gồm siêu thị tổng hợp và các hoạt động phụ trợ khác trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Bạn đọc đề cử 10 doanh nhân truyền cảm hứng 2023 nhấn vào ảnh bên dưới:

part-1_3.gif

Trước đó, tỉnh Tiền Giang khai mạc Tuần lễ giới thiệu các sản phẩm OCOP và sản phẩm đặc trưng của Tiền Giang tại showroom thuộc Trung tâm xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM (Q.1, TP.HCM). Tuần lễ giới thiệu, quảng bá các sản phẩm OCOP và các sản phẩm đặc trưng của Tiền Giang đến với khách tham quan và mua sắm tại TP.HCM; đồng thời, tạo tiền đề hình thành chuỗi giá trị liên kết sản xuất - tiêu thụ sản phẩm, tạo kênh tiêu thụ các sản phẩm, hàng hóa ổn định, bền vững với đa dạng các chủng loại hàng hóa, chất lượng cao, giá thành hợp lý và có tính cạnh tranh...

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM và Tiền Giang ký kết giao thương hai chiều và hợp tác về xúc tiến thương mại
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO