Trong nước

TP.HCM tổ chức chuỗi hoạt động, sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia

PV 30/09/2023 10:00

Hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia (10/10), TP.HCM sẽ triển khai chuỗi hoạt động, sự kiện trong nhiều lĩnh vực từ ngày 4-18/10/2023.

tphcm-chuyen-doi-so.jpg

Ngày 29/9/2023, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM thông tin về Tuần lễ Chuyển đổi số TP.HCM với chủ đề "Khai phá dữ liệu số, thành công chuyển đổi số" nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10, thúc đẩy dịch vụ công và thanh toán không dùng tiền mặt trên địa bàn.

Chương trình sẽ diễn ra xuyên suốt trong tháng 10, do UBND TP.HCM chủ trì, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức, cùng sự tham gia của các các sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thành phố Thủ Đức; các hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn…

Các chuỗi hoạt động, sự kiện được tổ chức dịp này gồm các hoạt động truyền thông, tuyên truyền, thi đua; các hoạt động, sự kiện trong lĩnh vực xuất bản, in và phát hành; Hội thi Thử thách Trí tuệ nhân tạo (AI Challenge); chuỗi hoạt động, sự kiện hưởng ứng "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số"; chuỗi hoạt động, sự kiện Tuần lễ Chuyển đổi số TP.HCM; các hoạt động hưởng ứng của các cơ quan, địa phương tại thành phố.

Đối với hoạt động truyền thông, trong tháng 10/2023, TP.HCM sẽ thực hiện quảng bá nâng cao nhận thức của người dân về vai trò, ý nghĩa và lợi ích của chuyển đổi số qua các kênh thông tin trực quan (băng rôn, cờ phướn), phóng sự, bài viết xã luận; tổ chức cuộc thi tìm hiểu kiến thức về chuyển đổi số với chủ đề "Tuổi trẻ thành phố - Tiên phong chuyển đổi số"; ra quân phổ biến, hỗ trợ người dân sử dụng sản phẩm, dịch vụ số.

Chuỗi hoạt động, sự kiện hưởng ứng "Tháng 10 - Tháng tiêu dùng số" với điểm nhấn là triển lãm, hội nghị công nghệ nâng tầm cuộc sống sẽ diễn ra từ ngày 4-5/10/2023. Nội dung sự kiện tập trung chủ đề thúc đẩy kinh tế số TP.HCM, thương mại điện tử và ứng dụng công nghệ số nhằm nâng cao cuộc sống của người dân.

Trong hai ngày 17-18/10/2023, Tuần lễ Chuyển đổi số TP.HCM chính thức khai mạc. Trong tuần lễ sẽ có các hội thảo về chương trình chuyển đổi số và đô thị thông minh của TP.HCM năm 2023; sự kiện công bố các nền tảng số của thành phố; triển lãm các nền tảng, dịch vụ và giải pháp số tiêu biểu.

Riêng đối với lĩnh vực xuất bản, in và phát hành, TP.HCM sẽ giới thiệu, ra mắt Thư viện số Nguyễn An Ninh - Chuyên đề Nam bộ (phiên bản thử nghiệm), giới thiệu Thư viện số Doanh nhân Việt Nam và triển lãm sách về chuyển đổi số; tổ chức hoạt động giao lưu, giới thiệu sách chào mừng Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10…

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động, sự kiện chào mừng chuyển đổi số trên lĩnh vực xuất bản, in và phát hành, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM sẽ phối hợp với Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn và các đơn vị tổ chức Tuần lễ Doanh nhân và sách. Theo đó, Tuần lễ Doanh nhân và sách năm 2023 sẽ trưng bày “5 quyển sách doanh nhân Việt được yêu thích năm 2023” và “10 quyển sách kinh doanh đáng đọc năm 2023” cùng với “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”. Đồng thời, tại tuần lễ, người dùng sẽ được trải nghiệm Thư viện số Doanh nhân Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM tổ chức chuỗi hoạt động, sự kiện hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO