Thời sự

TP.HCM ra mắt chuỗi phim ngắn quảng bá du lịch

Nguyễn An 10/07/2024 - 10:17

Chiều 9/7, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức lễ công bố chuỗi phim ngắn quảng bá du lịch Thành phố nhằm truyền cảm hứng về thông điệp "TP.HCM chào đón bạn - Welcome to Ho Chi Minh City" đến du khách trong nước và quốc tế.

Theo Sở Du lịch TP.HCM, việc ra mắt chuỗi phim ngắn quảng bá du lịch nằm trong Chiến lược phát triển du lịch TP.HCM đến năm 2030 thông qua việc xác định truyền thông, quảng bá là một trong những nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của ngành du lịch.

Theo đó, chuỗi phim ngắn quảng bá du lịch sẽ mang đến góc nhìn và trải nghiệm mới của du khách trong tìm hiểu lịch sử, văn hóa, ẩm thực, kiến trúc, nghệ thuật đa dạng, thú vị tại các điểm đến, dịch vụ du lịch trên địa bàn. Bên cạnh đó, phong cách điện ảnh và sự góp mặt của hàng loạt các nhân vật nổi tiếng trong chuỗi phim sẽ tạo ấn tượng cho du khách.

Được biết, chuỗi phim được thực hiện ở nhiều địa điểm tham quan trong danh sách 100 điều thú vị của TP.HCM và những quán ăn quen thuộc của người dân, những nhà hàng nằm trong danh sách Michelin Guide… Mỗi thước phim là một mảnh ghép đầy màu sắc, mang đến cho người xem một cái nhìn cảm xúc về TP.HCM, một thành phố luôn hướng đến tương lai mà vẫn bảo tồn những giá trị độc đáo của riêng mình.

du-lich-sai-gon-a20.jpg
Chuỗi phim được thực hiện ở nhiều địa điểm tham quan trong danh sách 100 điều thú vị của TP.HCM

Đặc biệt, phim quảng bá du lịch TP.HCM trên kênh truyền thông quốc tế Discovery là thước phim ấn tượng giới thiệu tinh hoa văn hóa ẩm thực của Thành phố. Ngoài ra còn có phim chuỗi sự kiện du lịch TP.HCM giới thiệu về những lễ hội, sự kiện du lịch được tổ chức thường niên tại Thành phố; phim quảng bá du lịch y tế giới thiệu định hướng chiến lược trong phát triển du lịch Thành phố từ khai thác lợi thế về hệ thống cơ sở y tế phong phú, đa dạng, dịch vụ y tế chất lượng cao…

Bên cạnh đó, các phim ngắn có sự tham gia đa dạng phong cách điện ảnh của nhiều nhân vật nổi tiếng (KOLs) được biết đến như: Hoa hậu Liên lục địa năm 2022 Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2022 Nguyễn Thị Ngọc Châu, Hoa hậu Thế giới Việt Nam năm 2022 Huỳnh Nguyễn Mai Phương; Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Huỳnh Thị Thanh Thủy…

Dịp này, Sở Du lịch TP.HCM cũng công bố, giới thiệu hệ thống nhận diện thương hiệu du lịch Thành phố và các kênh truyền thông chính thức.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, TP.HCM đón khoảng 17,1 triệu lượt khách nội địa và hơn 2,6 triệu lượt khách quốc tế với tổng doanh thu ước đạt hơn 92.000 tỷ đồng, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Từ kết quả trên, trong 6 tháng cuối năm, ngành du lịch TP.HCM sẽ tiếp tục triển khai Đề án phát triển du lịch thông minh trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025, trong đó tập trung cho dự án Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu dịch vụ du lịch; Hội chợ Du lịch quốc tế TP.HCM năm 2024, Tuần lễ Du lịch Thành phố…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM ra mắt chuỗi phim ngắn quảng bá du lịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO