Hoạt động

TP.HCM khởi động lại chương trình hỗ trợ vốn đầu tư cho doanh nghiệp

Tâm An 19/02/2024 11:45

Ngày 19/2, Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM (HFIC) và Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm hỗ trợ vốn vay với lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp.

Theo đó, việc ký kết hợp tác này nhằm mục đích hỗ trợ và đồng hành cùng doanh nghiệp tại TP.HCM trong việc tham gia Chương trình hỗ trợ lãi suất theo chủ trương từ Nghị quyết số 98/2023/QH15 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM;Nghị quyết số 09/2023/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân TP.HCM về việc hỗ trợ lãi suất đối với các dự án được HFIC cho vay thuộc lĩnh vực ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn Thành phố.

ky3.jpg
Ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch HUBA chia sẻ tại lễ ký kết hợp tác

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Hòa - Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty Đầu tư Tài chính TP.HCM cho biết, chương trình kích cầu đầu tư được TP.HCM thực hiện 20 năm nay, nhưng bị gián đoạn từ năm 2020. Việc tái khởi động lại chương trình và ký kết hợp tác giữa HFIC và HUBA sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận và tham gia chương trình hỗ trợ lãi suất ngay từ khâu xúc tiến, tư vấn. HFIC cam kết hướng dẫn doanh nghiệp trong HUBA thực hiện hồ sơ, thủ tục vay vốn để sớm thực hiện các dự án đầu tư.

Trong chiến lược phát triển, giai đoạn từ năm 2021-2025, HFIC tập trung thúc đẩy đầu tư mạnh vào các lĩnh vực then chốt của thành phố, đầu tư kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội như kết cấu hạ tầng giao thông, năng lượng, xử lý môi trường; các ngành công nghiệp trọng điểm, ngành công nghiệp hỗ trợ của thành phố; các dự án đầu tư phát triển ngành logistics; đầu tư vào lĩnh vực phát triển y tế, giáo dục, khoa học và công nghệ; đầu tư phát triển hạ tầng khu dân cư, khu đô thị; các dự án tham gia thực hiện chương trình xây dựng thành phố thông minh, chương trình phát triển khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông thành phố, chương trình chuyển đổi số của thành phố…

ky1(1).jpg
HFIC và HUBA ký kết thỏa thuận hợp tác hỗ trợ vốn vay với lãi suất ưu đãi cho doanh nghiệp

Theo ông Nguyễn Quang Thanh - Phó tổng giám đốc HFIC cho biết, nếu dự án phù hợp đối tượng mục tiêu của thành phố sẽ nhận được mức hỗ trợ vốn vay 200 tỷ đồng. Thời gian hỗ trợ là 7 năm. Việc tái khởi động chương trình sẽ tạo “đòn bẩy” để doanh nghiệp quay lại đà phát triển.

Có thể thấy, sự hợp tác của HFIC cùng HUBA trong việc đầu tư các lĩnh vực kinh tế - xã hội trọng điểm để gia tăng hiệu quả dự án cải thiện môi trường đầu tư trên địa bàn thành phố không chỉ là phương châm hoạt động của HFIC lẫn HUBA mà còn là mục tiêu xuyên suốt cũng như cần thiết nhằm thực hiện mục tiêu chung của thành phố. Đồng thời, xây dựng, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn gắn với mục tiêu phát triển bền vững, đặc biệt góp phần thực hiện thành công chương trình đột phá, trọng điểm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

HUBA sàng lọc và giới thiệu doanh nghiệp tiềm năng, đáp ứng đủ điều kiện cho vay của HFIC. HFIC có trách nhiệm tiếp nhận thông tin nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp để xem xét cho vay theo đúng quy định.

HUBA và HFIC cam kết nỗ lực thực hiện các nội dung trong bản ghi nhớ này, kịp thời trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác chặt chẽ trong các hoạt động có liên quan.

Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM khởi động lại chương trình hỗ trợ vốn đầu tư cho doanh nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO