Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra việc chuẩn bị hàng hóa của siêu thị

H.Ng| 26/08/2021 06:28

Trên cương vị Trưởng ban phòng chống Covid-19 quốc gia, sáng 26/8 Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có mặt tại một số điểm an sinh xã hội trên địa bàn TP. Thủ Đức (TP.HCM), trong đó có siêu thị Co.opXtra (phường Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức).

Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra việc chuẩn bị hàng hóa của siêu thị

Thủ tướng trực tiếp khảo sát suất ăn tại Co.opXtra Phạm Văn Đồng của Saigon Co.op

Khảo sát việc chuẩn bị hàng hóa ở siêu thị này, Thủ tướng đặc biệt quan tâm đến khả năng cung ứng hàng hóa, suất ăn đến các khu cách ly tập trung và các gói an sinh xã hội của siêu thị.  

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Saigon Co.op Nguyễn Anh Đức cho biết, Saigon Co.op hiện có gần 400 địa điểm phân phối tại TP.HCM, mỗi điểm có thể phục vụ 10.000 hộ (khoảng 40.000 dân) với khoảng 2.200 tấn hàng hóa mỗi ngày. Cùng với việc cung cấp thực phẩm tươi sống, mỗi ngày, hệ thống Co.opmart cung cấp 80.000 suất ăn cho toàn thành phố, trong đó, Co.opXtra Phạm Văn Đồng là 3.000 suất.  

Hinh-2-4067-1629965419.jpg

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát công tác chuẩn bị hàng hóa cung ứng cho người dân tại Co.opXtra Phạm Văn Đồng. 

Cũng trong sáng nay, Saigon Co.op đã nhận được sự hỗ trợ tích cực từ lực lượng bộ đội thuộc Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải Quân để đẩy nhanh tiến độ phục vụ một phần chương trình 1 triệu gói an sinh xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM dành cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ gói an sinh xã hội của Thành phố, gồm có: gạo, mì gói, dầu ăn, nước tương, nước mắm, đường, hạt nêm, sữa... với tổng lượng dự kiến riêng của Saigon Co.op gần 200 tấn mỗi ngày, tương ứng với khoảng 40.000 phần quà.  

Theo đại diện Bộ tư lệnh Vùng 2 - Quân chủng Hải Quân, trong thời gian tới, đơn vị sẽ tham gia hỗ trợ vận chuyển nông sản, hàng hóa thiết yếu giúp các hộ nông dân, tổ chức HTX tại Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Sóc Trăng… đến tổng kho Saigon Co.op, để kịp thời phân phối hàng hóa, giải cứu nông sản cho nông dân.  

Trước mắt, Bộ tư lệnh Vùng 2 - Quân chủng Hải Quân sẽ phối hợp với Saigon Co.op để giải cứu hàng trăm tấn chôm chôm giống Java của nông dân tỉnh Bến Tre. Số chôm chôm này sẽ được bán tại hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra trên cả nước với giá 12.000 đ/kg. Người dân có thể đặt mua thông qua các đầu mối mua chung hoặc đặt hàng online tại các “vùng xanh”. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra việc chuẩn bị hàng hóa của siêu thị
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO